หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   บริการของเรา  ติดต่อเรา  สนับสนุนเรา  สมุดเยี่ยม
    • ติดตาม lawyerthai ผ่านทาง /lawyerthai  /iamlawyerthai
close [x]
close [x]

Our Partners | รีวิว ร้านอาหาร เชียงใหม่ | รีวิว ที่เที่ยว เชียงใหม่ | รีวิว ที่พัก เชียงใหม่ | Chiang Mai Thailand | Chiang Mai Travel | Chiang Mai Travel Guide | Chiang Mai Boutique Hotel | กฎหมาย | ปรึกษากฎหมายฟรี | Detox Chiang Mai | blogger chiang mai | บล็อกเกอร์เชียงใหม่
Home
  ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)     สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 

เวลาขณะนี้ Sat 10 December 16 10:02

กระดานสนทนากฎหมาย

 
ถูกฟ้องบัตรเครดิต คดีมะโนสาเร่
Page  1  •  2   3  4  5  6  7  8  9 

  จอย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 20

เป็นหนี้บัตรเครดิตสแตนดาส วงเงินประมาณ 70,000 ขณะนี้อยู่ในช่วงจะถูกฟ้องค่ะแต่เราไม่มีเงินพอที่จะปิดหนี้บัตร  ทางเจ้าหนี้ก็โทรบอกว่า ไม่งั้นจะฟ้องให้รอหมายศาล  เราควรจะทำอย่างไรดีค่ะ กลัวหลาย ๆ อย่าง เช่น กลัวเรื่องจะเดือนร้อนถึงงานประจำที่เราทำ  เขาจะส่งเรื่องถึงผู้บังคับบัญชาเราหรือเปล่าค่ะ  เราควรจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรดี  แต่จะให้หาเงินมาปิด คงไม่มีปัญญาแน่ ๆ เลย นอกจากจะขอผ่อนจ่าย แต่เขาไม่ยอมแล้ว เขาจะฟ้องอย่างเดียว   ขอช่วยตอบให้หน่อยนะค่ะ กลุ้มใจมาก ๆ  ไม่เคยขึ้นศาลเลยค่ะ

ชอบ + 196   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 23 February 09 , 18:12


  จงมณีฯลฯ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 21

  วันที่  27  ก.พ. 2552  ดิฉันถูกหมายศาลให้ไปขึ้นศาลที่ศาลแขวงตลิ่งชันเนื่องจากถูกโจทย์คือทนายฝ่ายกฏหมายของฮ่องกงแบงค์ฟ้องไม่ชำระหนี้บัตรเครดิต  ยอดฟ้อง  251,056.99  บาท  ศาลพิพากษาฟ้องโดยสรุปว่าจะให้โจทย์ลดต้นลดดอกให้แล้วให้เซ็นเอกสารสรุปการฟ้องแล้วเจ้าหน้าที่บอกว่ากลับได้ภายใน  7  วันจะส่งผลสรุปของศาลมาให้โดยไม่มีเอกสารใดๆ  ให้เป็นหลักฐานรวมทั้งยอดหนี้ที่ต้องชำระก็ไม่มีการแจ้ง  แต่บอกว่าให้กลับบ้านได้เลยไม่ทราบว่าผลที่ออกจะเป็นเช่นไรใครเคยมีประสบการณ์ช่วยไขปัญหาให้ด้วยค่ะ  ว่าผลสรุปจะเป็นเช่นไรแล้วจะต้องทำอย่างไรต่อไป

ชอบ + 204   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Fri 27 February 09 , 21:23


  จุ๋ม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 22

ปัญหาของคุณ cezar นั้น คุณอาจโชคดีหากคดีเช็คหมดอายุความ  แต่... อายุความเรียกให้ชำระหนี้นั้น 10 ปีนะคะ ยิ่งรอนานวันดอกเบี้ยก็จะยิ่งมากขึ้น ความอดทนของเจ้าหนี้ก็จะน้อยลงค่ะ  คุณควรไปคุยกับเจ้าหนี้เพื่อเจรจาประนอมหนี้เอาไว้ก่อน เพื่อแสดงความสุจริตของคุณค่ะ  เพราะถ้าเรื่องถึงศาลแล้วค่าใช้จ่ายก็ต้องเพิ่มขึ้น อย่างน้อยก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมศาล ค่าทนายความของฝ่ายโจทก์และของคุณอีก (เป็นหมื่นล่ะค่ะ) คิดดู

คุณปอกับคุณจอย ควรจะไปศาลตามนัดเพื่อเจรจาใกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ค่ะ บอกความจำเป็นของเราให้เขาทราบจะดีกว่านะคะ  การหนีไม่ใช่ทางออกที่ดีค่ะ

ชอบ + 211   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 1 March 09 , 22:08


  ตุ้ย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 23

วันนี้ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากคนคนหนึ่ง(ซึ่งไม่บอกที่มา)ว่าจะยื่นเรื่องอายัดเงินเดือนเราเนื่องจากศาลมีคำสั่งให้ชำระหนี้ (เงินต้น30000) รวมเปนเงินเกือบ60000 บาท แต่ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับแจ้งอะไรเลยจึงอยากถามว่าควรทำไงคะ?

ชอบ + 185   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 11 May 09 , 15:57


  นพพร
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 24

บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่อันตราย  
ถ้ามีคนโทรมาข่มขู่หรือแจ้งว่าจะทำการยึดทรัพย์ ไม่สามารถทำได้นะครับ
ถ้าหากจะยึดทรัพย์ได้ต้องสิ้นสุดที่ศาลเท่านั้นอย่าไปเชื่อพวกข่มขู่
ขึ้นสาลแล้วยังสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ ศาลท่านน่ารักที่สุดและมีอะไรท่านก็จะช่วยแต่ต้องพูดความจริง

ชอบ + 197   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 16 May 09 , 10:47


  จุ๋ม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 25

คุณตุ้ยควรจะรอคำสั่งจากศาลค่ะ ไม่ควรรีบไปจ่ายเงินให้เขาเพราะอาจมีมิจฉาชีพมาหลอกลวงให้คุณนำเงินไปจ่ายที่นั่นที่นี่นะคะ แล้วก็ลองคิดดูให้ดี ๆ ว่าเคยไปเป็นหนี้ใครบ้างหรือเปล่านะคะ

ชอบ + 191   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 16 May 09 , 21:30


  น้อย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 26

อยากทราบว่าเราเป็นประมาร 5,000 บาท สามารถยึดทรัพย์เราได้หรือเปล่า
เขาบอกว่าจะไปที่บ้านที่ต่างจังหวัด แล้วเขาจะยึดทรัพย์เราไปขายใช้หนี้ไม่ทราบว่าเขาสามารถทำได้หรือเปล่าค่ะ

ชอบ + 192   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 21 May 09 , 17:08


  จุ๋ม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 27

เป็นหนี้เท่าไหร่เจ้าหนี้ก็ยึดได้หมดแหล่ะ ขอให้ศาลมีคำสั่งให้ลูกหนี้แพ้คดีแล้วชำระหนี้ทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยคืนให้แก่เจ้าหนี้  (อาจแถมค่าธรรมเนียมศาลและค่าทนายความแทนโจทก์ด้วย) แล้วลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ เจ้าหนี้ก็ต้องให้ จพค.บังคับคดีเอากับทรัพย์สินของลูกหนี้อ้ะ

ชอบ + 196   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Wed 27 May 09 , 04:42


  เม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 28

ตอนนี้ได้รับหมายศาลนัดไกล่เกลี่ย  บัตรเครดิตของกสิกร  อยากทราบว่าต้องไปตามศาลนัดไหมค่ะ   ในเมื่อคดีมีอายุความ  2  ปี  ตอนนี้เป็นเวลาปีครึ่งแล้วนับจากการชำระครั้งสุดท้าย  หมายเหตุคือตกงานค่ะเป็นปีแล้วทำทุกอย่างตั้งแต่เป็นตัวแทนขายประกัน   ยัน  คนขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง  แต่ก็ขายไม่ดีเพราะเศรษฐกิจไม่ดี   สมัครงานทุกอย่างแต่ก็ไม่มีบริษัทไหนเรียกเลย   ท้อมากค่ะ    นัดไกล่เกลี่ยก็ไม่มีเงินจ่ายค่ะเพราะตกงานอยู่   


รบกวนตอบด้วยนะค่ะ    ขอบคุณมากคะ

ชอบ + 189   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 31 May 09 , 02:49


  ลองดูซี
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 29

ควรไปไกล่เกลี่ยครับ ไม่แน่หลังไกล่เกลี่ยแล้วอาจถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ได้เงินมาใช้หนี้ได้ แต่ถ้าไม่ไปก็อดได้รางวัลแน่ๆ
แต่อย่างน้อยเราก็ยังดูดีว่ามีความประสงค์จะใช้หนี้เพราะเศรษฐกิจไม่ดีจึงยังมิได้ชำระครับ

ชอบ + 212   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 31 May 09 , 03:17


  เม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 30

ก่อนไปศาลคดีบัตรเครดิตต้องทำอย่างไรค่ะ  แล้วใบอะไรที่ต้องทำภายใน  15  วัน  คืออะไร  ทำที่ไหนค่ะ   จำเป็นไหม  สำหรับคนธรรมดาไม่มีความรู้ทางด้านนี้จะทำไงค่ะ  แล้วถ้าไม่ไปศาลวันนัดเราจะเสียเปรียบหรือไม่  ตกงานจิง ๆ ศาลจะตัดสินอย่างไร   (ตกงานไม่มีเงินในที่นี้คือไม่มีจริงๆมีแค่กินข้าวไปวัน ๆ  นอกเหนือจากนั้นไม่มีค่ะ)พยายามหางานทำอยู่หวังว่าถ้าได้งานก็คงคุยกับเจ้าหนี้ได้เรื่องไกล่เกลี่ยแต่ไม่มีงานไม่มีเงินไม่รู้จะเอาอะไรไปคุยค่ะ   

ชอบ + 202   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 1 June 09 , 12:09


  กร
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 31

แจ้งผมครับ สำเนาสำนวนคดีเมล์มาที่ pakornlawyer@sanook.com ผมอาจจะให้คำแนะนำหรือช่วยคุณได้มากกว่านี้ครับ อย่างน้อยก็ได้รู้แน่ชัดว่าใบอะไรมันเป็นยังไง ตามที่คุณสงสัย และถ้าไม่ไกลไปจากผมมากมายนัก ผมจะไปศาลด้วยกับคุณ ฟรีครับ ไม่คิดตัง แต่ถ้าคุณถูกรางวัลเรามาแบ่งปันกันคนละครึ่ง โอเคป่ะ (แล้วคุณค่อยนำส่วนของคุณเอาไปใช้หนี้).

ชอบ + 192   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 1 June 09 , 22:30


  วิญญชน
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 32

เรียนคุณ เม  ลองเข้าไปที่ www.consumerthai.org  มูลนิธฺคุ้มครองผู้บริโภค  เขาจะมีรายละเอียดวิธี ตั้งแต่ การได้รับหมายศาล การเตรียมตัวไปศาล  ถ้าหากไม่มีงานทำ ไม่มีเงินเดือน คุณเม ไม่ต้องตกใจ เอาตัวเองให้รอดก่อน เพราะว่ามันเป็นคดีแพ่ง เป็นการละเมิดความเสียหาย .

ชอบ + 237   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 1 June 09 , 23:12


  ป้อม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 33

มีปัญหาบัตรเครดิต ปรึกษาพี่ทนายผมได้ครับ ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 207   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 2 June 09 , 10:59


  เรียวคิ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 34

ตอนนี้ผมเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่หลายใบ ทั้งบัตรกดเงินสด ทั้งสินเชื่อส่วนบุคคล ผมไม่ได้จ่ายมา 3-4 เดือนแล้วครับ แล้วประมาณกี่เดือนเขาถึงจะส่งฟ้องศาลอ่ะครับ แล้วผมต้องทำอย่างไรบ้าง แล้วถ้าเกิดฟ้องศาลรวมกันที่เดียวกันผมจะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายเขา รวมๆ แล้วก็ประมาณ 2 แสนกว่า เพราะตอนนี้ก็ไม่มีจะกินอยู่แล้วอ่ะครับ ค่าครองชีพก็สูงขึ้นทุกวัน แล้วอีกอย่างที่เคยได้ยินมา เขาสามารถหักเงินเดือนเรา 30%ได้เลยหรือครับ หรือว่าต้องรอคำสั่งศาลก่อน แล้วอายุความมันกี่ปีอ่ะครับ ผมอ่ะอยากใช้เขาให้หมดแต่จะให้ใช้ทีเดียวกันหลายๆสถาบัน คงใช้ไม่หมดแน่ๆ ไหนจะค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ อีก เดือนๆนึงก็แทบจะไม่พอกินอ่ะ ตอนนี้เครียดมากๆครับ ผมจะทำยังไงดีครับ

ชอบ + 194   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 6 June 09 , 12:53


  opor
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 35

ช่วยตอบหน่อยค่ะอยากทราบว่ารถชนวันเกิดเหตุวันที่ 12 เมษา51แต่มีคำฟ้องลงวันที่ 20 เมษา52ถามว่าคดีหมดอายุความหรือยังค่ะ(หมายเรียกเป็นคดีมโนสาเร่ช่วยตอบหน่อยค่ะ ถ้าคดีหมดอายุความควรทำอย่างไรเนื่องจากบริษัทเรียกค่าเสียหาย54,000 บาท

ชอบ + 192   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Fri 19 June 09 , 22:25


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 36

...คดีมโนสาเร่เกี่ยวด้วยมูลละเมิดส่วนใหญ่จะได้มีการแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้แล้วนับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ยังผลทำให้อายุความสะดุดหยุดลง
...ในกรณีที่ทราบว่าผู้ที่ก่อความเสียหายคือใครการฟ้องร้องทำได้ภายใน 1 ปี (คดีมีอายุความ ๑ ปี)
...ในกรณีที่ไม่ทราบตัวผู้ก่อความเสียหายก็จะต้องดำเนินการหาตัวผู้ก่อความเสียหายมาเพื่อดำเนินคดีได้ภายใน ๑๐ ปี (คดีจะมีอายุความ ๑๐ ปี)
...คดีของคุณควรจะสนใจถึงเรื่องพฤติการณ์และความร้ายแรงแห่งละเมิดโดยพยามยามพิสูจน์ให้ได้ว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นละเมิดหรือไม่จะดีกว่า...
...เพราะเมื่อเขาตั้งทนายความฟ้องเข้ามา ลำพังเรื่องอายุความไม่น่าที่จะพลาดได้

ชอบ + 216   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 20 June 09 , 00:00


  เม
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 37

วันนี้ไปศาลมาค่ะแต่ก็ยังสงสัยอยู่ว่า   ยอดหนี้บัตร  47,181  บาท  ตอนแรกจะขอผ่อนจ่ายแค่ต้น 35000  แต่เขาบอกไม่ได้ และที่ศาลก็บอกว่านี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วเพราะว่ายังไงก็ต้องเสียดอก
สรุปคือ  ของผ่อนเดือน 1000 ปีที่ 1  ไม่คิดดอก  แต่ปีต่อไปคิดดอก  15 %  อยากรู้ว่าจริงๆแล้วมันลดได้หรือเปล่าจาก  47000 ทางเลือกนี้เราเสียเปรียบใช่ไหมค่ะเพราะว่าผ่อน 1000 12 เดือนก็เท่ากับว่าจ่ายไปแต่ดอก ปีต่อไป คิดดอก 15 % เงินต้นยังเท่าเดิม ที่35000 ยังมีวิธีอื่นอีกไหม เพราะยังมีบัตรใบอื่นอีกค่ะ จะได้ไม่เสียรู้....ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


ปล . เป็นบัตรของแฟนค่ะ  เขาเรียกแฟนออกไปคุยข้างนอกและเจ้าหน้าที่ศาลก็บอกอันนี้ดีสุดแล้วเมไม่ได้ออกไปด้วย ข้องใจมากเพราะไปอ่านในกระทู้อื่นขอจ่ายแต่ต้นได้

ชอบ + 190   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 23 June 09 , 18:05


  ปอ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 38

พอดีได้ติดตั้งจาน ubc ค่ะประมาณปลายปีที่แล้ว ใช้งานประมาณ 2เดือนและก็ย้ายออกจากบ้านหลังนั้น ก็เลยโทรขอระงับสัญญาณ จนเวลาผ่านมาถึงวันนี้เกือบๆปีแล้ว ไม่เคยได้รับใบแจ้งค่าบริการซักใบ แล้วจู่ๆ ก็มีพนักงานติดต่อมาว่าจะฟ้องร้องหากเราไม่รีบไปชำระค่าบริการ เราก็ให้เค้าทวนที่อยู่ที่เราแจ้งไปก็ถูกต้อง ทั้งๆที่เราให้ที่อยู่ที่บ้านและที่ทำงานไป แต่มีนิตยสารประจำเดือนส่งมาที่ทำงานให้ช่วงแรกๆ ประมาณ 4-5เดือน แต่ทางบริษัทบอกว่าที่อยู่ที่เราให้ไปผิด เค้าว่าเราไม่ยอมชำระเงิน ทั้งๆที่ผมก็รอใบแจ้งค่าบริการ คือนานๆทีจะกลับไปบ้านหลังนั้น มีแต่จดหมายอื่นแต่ไม่มีใบแจ้งฯ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรครับ เงินแค่ 5พันกว่าบาท จะไปจ่ายก็ไม่รุ้ว่าจะต้องไปติดต่อที่ไหนยังไง   แล้วถ้าฟ้องเราจะต้องทำยังไงบ้างครับ

ชอบ + 200   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 2 July 09 , 10:27

Page  1  •  2   3  4  5  6  7  8  9 
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง LAWYERTHAI.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น
Name :  
Special Tag : ปิดท้ายคำสั่ง
 
  :-D 8-| :-( :-) :-[ )-( B-) B-( :-P 8-.
Comment :

ใส่ตัวเลขในช่องว่าง :
   
ออกแบบเว็บไซต์โดย Gomew Co., Ltd.