หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   บริการของเรา  ติดต่อเรา  สนับสนุนเรา  สมุดเยี่ยม
    • ติดตาม lawyerthai ผ่านทาง /lawyerthai  /iamlawyerthai
close [x]
close [x]

Our Partners | รีวิว ร้านอาหาร เชียงใหม่ | รีวิว ที่เที่ยว เชียงใหม่ | รีวิว ที่พัก เชียงใหม่ | Chiang Mai Thailand | Chiang Mai Travel | Chiang Mai Travel Guide | Chiang Mai Boutique Hotel | กฎหมาย | ปรึกษากฎหมายฟรี | Detox Chiang Mai | blogger chiang mai | บล็อกเกอร์เชียงใหม่
Home
  ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)     สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 

เวลาขณะนี้ Sat 10 December 16 10:04

กระดานสนทนากฎหมาย

 
อยากสอบถามเรื่องการซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี
Page  1  •  2   3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42 

  TRWP
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 20

ขั้นตอนการเข้าประมูลซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี(บ้านและที่ดิน)
๑.นำบัตรประชาชนพร้อมสำเนาและเงินสด หรือแคชเชียร์เช็คสั่งจ่ายกองจำหน่ายทรัพย์สินกรมบังคับคดี(ถ้าจำไม่ผิดจำนวน ๕๐,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นหลักประกันการเข้าสู้ราคา) ไปลงทะเบียนเป็นผู้สู้ราคา  
๒.เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จะให้ป้ายสำหรับเข้าสู้ราคา การประมูลครั้งแรกราคาจะเริ่มต้นที่ ๘๐% ของราคาประเมิน การประมูลครั้งที่ ๒ เริ่มที่ ๕๐%ของราคาประเมิน
๓.เมื่อประมูลได้แล้วต้องนำราคาที่เหลือไปชำระภายใน ๑๕ วัน แต่สามารถขอขยายระยะเวลาออกไปได้
๔.หากต้องหารขอสินเชื่อก็ต้องติดต่อธนาคารชอบ + 245   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 26 March 09 , 15:16


  zam
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 21

หากต้องการซื้อ บ้าน

ลองคลิก http://www.thairemap.com 

สิครับ มีทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด  ให้เลือกสรรค์เยอะเลยครับ

ลองดู 
 

ชอบ + 259   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 2 April 09 , 01:59


  อยากซื้อบ้าน
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 22

ไม่ทราบว่าเค้าประมูลกันวันไหนเมื่อไหร่อีกครับ

ชอบ + 232   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 7 April 09 , 09:02


  au
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 23

รบกวนถามหน่อยค่ะ

ลำดับ 1-0   โฉนด1   ราคาประเมิณ  1,000,000 บาท
หมายเหตุ ขายรวมกับที่ดินโฉนด2

ลำดับ 1-0   โฉนด2   ราคาประเมิณ  1,000,000 บาท
หมายเหตุ ขายรวมกับที่ดินโฉนด1

สงสัยว่าราคาที่จะประมูลว่า  80%ของ 1,000,000  หรือ 2,000,000

ชอบ + 252   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 7 April 09 , 11:45


  ชณา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 24

แล้วถ้าไม่มีคนประมูลเลยในการขายทุกครั้งที่ผ่านมาสี่ครั้ง ทางกรมบังคับคดีจะทำอย่างไรต่อไปคะ ดิฉันสนใจซื้อที่ดิน ซึ่งเขียนว่าขายปลอดจำนอง โจทย์เป็นธนาคาร ส่วนจำเลยยังเป็นเด็กหญิงลูกของเจ้าของคนเดิมที่เสียชีวิตแล้วค่ะ ดิฉันควรติดต่อหรือทำอย่างไรดีคะ  รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ชอบ + 256   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 28 April 09 , 17:20


  jk
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 25

**รบกวนถามหน่อยค่ะ

ลำดับ 1-0   โฉนด1   ราคาประเมิณ  1,000,000 บาท
หมายเหตุ ขายรวมกับที่ดินโฉนด2

ลำดับ 1-0   โฉนด2   ราคาประเมิณ  1,000,000 บาท
หมายเหตุ ขายรวมกับที่ดินโฉนด1

สงสัยว่าราคาที่จะประมูลว่า  80%ของ 1,000,000  หรือ 2,000,000**

ขออนุญาติตอบคุณ au ค่ะ
ราคา 80% ของ 1,000,000 ก็เท่ากับ 800,000 ค่ะ

ชอบ + 267   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Wed 29 April 09 , 10:23


  jk
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 26

โทษทีค่ะ เข้าใจผิด
นั่นหน่ะสินะ มันเป็น 1,000,0000 หรือ 2,000,000 กันแน่

ชอบ + 270   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Wed 29 April 09 , 10:25


  เธ™เธเธ™เน‰เธญเธขเธชเธฃเ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 27

 เธžเธญเธœเธกเธ”เธตเธเธณเธฅเธฑเธ‡เธซเธฒเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ™เธตเน‰เธ„เธฑเธš เน„เธ”เน‰เธ„เธณเนเธ™เธฐเธ™เธณเธˆเธฒเธเธเธฃเธฐเธ—เธนเน‰เธ„เธธเธ“ wanida_buucu เธ‹เธถเนˆเธ‡เธเธฃเธธเธ“เธฒเธ—เธดเน‰เธ‡เน€เธšเธญเธฃเนŒเน„เธงเน‰
เธ„เธธเธ“ wanida_buucu เธเน‡เนƒเธซเน‰เธ„เธณเธ›เธฃเธถเธเธฉเธฒเธ—เธตเนˆเธกเธตเธ›เธฃเธฐเน‚เธขเธŠเธ™เนŒเธเธฑเธšเธœเธกเธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธกเธฒเธ 

                                                                                               เธ‚เธญเธšเธ„เธธเธ“เธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธกเธฒเธเธ„เธฑเธš
  

  

ชอบ + 259   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 18 May 09 , 10:48


  tingly
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 28


 สวัสดีครับ  ต้องการที่ปรึกษา เรื่อง กรมบังคับคดีครับ

 ตอนนี้ทนายฝ่าย โจทย์ยังไม่บังคับคดี  แต่จะขอปรึกษาไว้ก่อน 

ปล   ผมเป็นจำเลย        ท่านใด สนใจเป็นที่ปรึกษา  คิดค่าใช้จ่ายก็ยินดีนะ

ครับ   tinglypoo@hotmail.com

ชอบ + 252   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 19 May 09 , 00:23


  ปอ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 29

บ้านกำลังจะโดนยึดค่ะวันนี้มีคำบังคับมาส่งที่บ้านอยากรู้ว่าขั้นตอนต่อไปคืออะไรคะตอนนี้ยังหาบ้านไม่ได้เลย มีลูกเล็กๆตั้ง 3 คนลำบากจังเลยคะเวลาเขาเอาบ้านเราไปประมูลขายราคาจะต่ำไหมคะอยากจะหาคนมาซื้อให้เราจังเลย ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะคะกลุ้มใจมากจริงๆ

ชอบ + 241   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 6 June 09 , 22:56


  กร
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 30

...เมื่อศาลมีคำพิพากษาจึงส่งคำบังคับมาให้คุณที่บ้าน ยังไม่ได้หมายความว่าจะยึดบ้านคุณ แต่ถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามรายละเอียดในคำบังคับนั้น โจทก์เขาจะดำเนินการขอออกหมายบังคับคดีเพื่อยึดทรัพย์สินของคุณที่มีอยู่ครับ.
...ป.วิ.พ. ม. ๒๘๕ ทรัพย์สินของลูกหนี้ตามคำพิพากษาต่อไปนี้ย่อมไม่อยู่ในความรับผิดแห่งการบังคับคดี
   (๑) เครื่องนุ่งห่มหลับนอน หรือเครื่องใช้ในครัวเรือน หรือเครื่องใช้สอยส่วนตัว โดยประมาณรวมกันราคาไม่เกินห้าหมื่นบาท ในกรณีที่ศาลเห็นสมควรศาลจะกำหนดทรัพย์สินดังกล่าวที่มีราคาเกินห้าหมื่นบาทให้เป็นทรัพย์สินที่ไม่ต้องอยู่ในความรับผิดแห่งการบังคับคดีก็ได้ ทั้งนี้ โดยคำนึงถึงความจำเป็นตามฐานะของลูกหนี้ตามคำพิพากษา
   (๒) เครื่องมือ หรือเครื่องใช้ที่จำเป็นในการเลี้ยงชีพ หรือประกอบวิชาชีพโดยประมาณรวมกันราคาไม่เกินหนึ่งแสนบาท แต่ถ้าลูกหนี้ตามคำพิพากษามีคำขอโดยทำเป็นคำร้องต่อศาลขออนุญาตยึดหน่วงและใช้เครื่องมือ หรือเครื่องใช้อันจำเป็นเพื่อดำเนินการเลี้ยงชีพ หรือการประกอบวิชาชีพ อันมีราคาเกินกว่าจำนวนราคาดังกล่าวแล้ว ให้ศาลมีอำนาจที่จะใช้ดุลพินิจอนุญาต หรือไม่อนุญาตภายในบังคับแห่งเงื่อนไขตามที่ศาลเห็นสมควร
   (๓) วัตถุเครื่องใช้และอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ทำหน้าที่แทน หรือช่วยอวัยวะของลูกหนี้ตามคำพิพากษา
   (๔) ทรัพย์สินอย่างใดที่โอนกันไม่ได้ตามกฎหมาย หรือตามกฎหมายย่อมไม่อยู่ในความรับผิดแห่งการบังคับคดี
   ทรัพย์สินของลูกหนี้ตามคำพิพากษาอันมีลักษณะเป็นของส่วนตัวโดยแท้ เช่น หนังสือสำหรับวงศ์ตระกูลโดยเฉพาะ จดหมาย หรือสมุดบัญชีต่างๆนั้นอาจยึดมาตรวจดูเพื่อประโยชน์แห่งการบังคับคดีได้ถ้าจำเป็น แต่ห้ามมิให้เอาออกขายทอดตลาด
   ประโยชน์แห่งข้อยกเว้นที่บัญญัติไว้ในมาตรานี้ให้ขยายไปถึงทรัพย์สินตามวรรคหนึ่งอันเป็นของภริยาหรือของบุตรผู้เยาว์ของลูกหนี้ตามคำพิพากษา ซึ่งทรัพย์สินเช่นว่านี้ตามกฎหมายอาจถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินของ ลูกหนี้ตามคำพิพากษา หรือเป็นทรัพย์สินที่อาจบังคับเอาชำระหนี้ตามคำพิพากษาได้
   คำสั่งของศาลตาม วรรคหนึ่ง (๑) หรือ (๒) ให้อุทธรณ์ไปยังศาลอุทธรณ์ได้และคำพิพากษา หรือคำสั่งของศาลอุทธรณ์ให้เป็นที่สุด.
...ป.วิ.พ. ม. ๒๘๖ ภายใต้บังคับบทบัญญัติแห่งกฎหมายอื่น เงินหรือสิทธิเรียกร้องเป็นเงินของลูกหนี้ตามคำพิพากษาต่อไปนี้ ไม่อยู่ในความรับผิดแห่งการบังคับคดี
   (๑) เบี้ยเลี้ยงชีพซึ่งกฎหมายกำหนดไว้ และเงินรายได้เป็นคราวๆอันบุคคลภายนอกได้ยกให้เพื่อเลี้ยงชีพ เป็นจำนวนรวมกันไม่เกินเดือนละหนึ่งหมื่นบาท หรือตามจำนวนที่ศาลเห็นสมควร
   (๒) เงินเดือน ค่าจ้าง บำนาญ บำเหน็จ และเบี้ยหวัด หรือรายได้อื่นในลักษณะเดียวกันของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ หรือลูกจ้างในหน่วยราชการ และเงินสงเคราะห์ บำนาญ หรือบำเหน็จที่หน่วยราชการได้จ่ายให้แก่คู่สมรส หรือญาติที่ยังมีชีวิตของบุคคลเหล่านั้น
   (๓) เงินเดือน ค่าจ้าง บำนาญ ค่าชดใช้ เงินสงเคราะห์ หรือรายได้อื่นในลักษณะเดียวกันของพนักงานลูกจ้าง หรือคนงานนอกจากที่กล่าวไว้ใน (๒) ที่นายจ้างจ่ายให้แก่บุคคลเหล่านั้น หรือคู่สมรส หรือญาติที่ยังมีชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเป็นจำนวนรวมกันไม่เกินเดือนละหนึ่งหมื่นบาท หรือตามจำนวนที่ศาลเห็นสมควร
   (๔) เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ที่ลูกหนี้ตามคำพิพากษาได้รับ อันเนื่องมาแต่ความตายของบุคคลอื่น เป็นจำนวนตามที่จำเป็นในการดำเนินการฌาปนกิจศพตามฐานะของผู้ตายที่ศาลเห็นสมควร
   ในกรณีที่ศาลเป็นผู้กำหนดจำนวนเงินตาม (๑) และ (๓) ให้ศาลกำหนดให้ไม่น้อยกว่าอัตราเงินเดือนขั้นต่ำสุดของข้าราชการพลเรือนในขณะนั้น และไม่เกินอัตราเงินเดือนขั้นสูงสุดของข้าราชการพลเรือนในขณะนั้น โดยคำนึงถึงฐานะในทางครอบครัวของลูกหนี้ตามคำพิพากษาและจำนวนบุพการีและผู้สืบสันดาน ซึ่งอยู่ในความอุปการะของลูกหนี้ตามคำพิพากษาด้วย
   ในกรณีที่เจ้าพนักงานบังคับคดีมีอำนาจออกคำสั่งอายัดตาม ม. ๓๑๑ ว. ๒ ให้เจ้าพนักงานบังคับคดีมีอำนาจกำหนดจำนวนเงินตาม (๑) (๓) และ (๔) และให้นำความในวรรคสองมาใช้บังคับแก่การกำหนดจำนวนเงินตาม (๑) และ (๓) โดยอนุโลม แต่ถ้าเจ้าหนี้ตามคำพิพากษา ลูกหนี้ตามคำพิพากษา หรือบุคคลภายนอกผู้มีส่วนได้เสียในการบังคับคดี ไม่เห็นด้วยกับจำนวนเงินที่เจ้าพนักงานบังคับคดีกำหนด บุคคลดังกล่าวอาจยื่นคำร้องต่อศาลภายในสิบห้าวันนับแต่วันที่ได้ทราบถึงการกำหนดจำนวนเงินเช่นว่านั้น เพื่อขอให้ศาลกำหนดจำนวนเงินใหม่ได้
   ในกรณีที่พฤติการณ์แห่งการดำรงชีพของลูกหนี้ตามคำพิพากษาได้เปลี่ยนแปลงไป บุคคลตามวรรคสามจะยื่นคำร้องให้ศาลหรือเจ้าพนักงานบังคับคดีแล้วแต่กรณี กำหนดจำนวนเงินตาม (๑) และ (๓) ใหม่ก็ได้ 
   คำสั่งของศาลที่เกี่ยวกับการกำหนดจำนวนเงินตามมาตรานี้ ให้อุทธรณ์ไปยังศาลอุทธรณ์ได้ และคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาลอุทธรณ์ให้เป็นที่สุด.

ชอบ + 247   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 7 June 09 , 01:14


  Leo
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 31

ใครมีคำตอบสำหรับคำถามข้อ 14 บ้างอยากรู้เหมียนกัน เพราะเคยได้ยินมาว่าเป็นคนของธนาคารนั้นๆ เพื่อจะดึงราคาจากราคาประเมินของสินทรัพย์นั้นให้สูงขึ้น จริงรึเปล่าครับ

ชอบ + 244   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 9 June 09 , 23:03


  โสฬส
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 32

ตอบคุณ Leo ความเห็นที่ 31

ใครมีคำตอบสำหรับคำถามข้อ 14 บ้างอยากรู้เหมียนกัน เพราะเคยได้ยินมาว่าเป็นคนของธนาคารนั้นๆ เพื่อจะดึงราคาจากราคาประเมินของสินทรัพย์นั้นให้สูงขึ้น จริงรึเปล่าครับ
**********

เป็นความจริงครับ แต่โดยวัตถุประสงค์ไม่ใช่เพื่อต้องการให้สูงเพื่อกำไรครับ แต่เป็นประโยชน์ของธนาคารในการได้รับชำระหนี้คืนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเจ้าหนี้เขาเสียประโยชน์นี่ครับ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยที่จำเลยสัญญาว่าจะชำระหนี้ให้แก่เจ้าหนี้

เมื่อยังไม่มีผู้ให้ราคาที่ธนาคารต้องการ(ซึ่งจะไม่สูงกว่ามูลหนี้) ธนาคารเขาจะเข้าสู้ราคาเพื่อซื้อทรัพย์นั้นกลับไปขายเอาเองในราคาที่ธนาคารต้องการ

แต่หากธนาคารเขาซื้อไปแล้ว (เรียก NPA)เขาจะเอาไปตั้งราคาเท่าไหร่ เขาจะคำนึงถึงกำไร-ขาดทุนเข้ามาเกี่ยวด้วย หรือแปลอีกนัยคือ ราคาที่ธนาคารกำหนด เพราะหากขายได้สูงกว่ามูลหนี้เดิม ธนาคารไม่ต้องกันส่วนต่างคืนจำเลยแล้วครับ 

อย่าลืมว่าธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น เขาเป็นองค์กรที่มุ่งแสวงหาผลกำไรเพื่อไปแบ่งกันของผู้ถือหุ้นนะครับ ไม่ใช่มูลนิธิชอบ + 255   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 29 June 09 , 13:53


  เห็นมาเยอะครับเมืองไทย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 33

เมืองไทยของเราไม่ต้องห่วงหรอกครับ กฏหายไทยไม่เหมือนกฏหมายของอารยะประเทศต้องทำใจครับ ถ้าศักดิ์สิทธิ์กว่านี้ NPL จะมากมายก่ายกองอย่างนี้เหรอ อย่าไปยึดถือเป็นจริงเป็นจัง

ชอบ + 253   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 30 June 09 , 10:00


  ถามมา...ตอบไป
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 34

อย่าไปโทษกฎหมายเลยครับ

บางทีก็เป็นที่ฝ่ายผู้ถูกบังคับคดี  ไม่ไปรักษาสิทธิของตนเองด้วย

โดยในการบังคับคดีนั้น  เมื่อ จพง.บังคับคดียึดทรัพย์แล้ว  จะมีหนังสือแจ้งราคาประเมิน ของเจ้าพนักงานบังคับคดี ไปแจ้งผู้ถูกยึดทรัพย์  เพื่อให้คัดค้านราคาประเมินได้  แต่ส่วนใหญ่ไม่ยอมไปทำกัน  (เสียสิทธิของตนเองนะครับ)

พอถึงตอนขาย ก็ไม่ยอมไปคัดค้านราคา  

พอเขาขายราคาต่ำแล้ว  ก็ไม่ไปร้องขอเพิกถอนการขาย  

แล้วจะโทษใครครับ  เพราะกฎหมายเปิดทางให้ใช้สิทธิตลอด แต่ไม่ไปใช้

ส่วนเมื่อผู้ซื้อทรัพย์ซื้อได้แล้ว  มีคนเก่าอยู่  ก็สามารถร้องขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดี  ทำการขับไล่ให้ได้เลย  โดยไม่ต้องฟ้องเป็นคดีใหม่  

การขายทอดตลาดตามคำสั่งศาล  แม้จะเป็นการซื้อขาย  แต่ก็ถูกควบคุมด้วยบทบัญญัติพิเศษ  กล่าวคือ  เจ้าพนักงานบังคับคดี  ไม่ต้องรับผิดใดๆ  นั่นเอง  เพราะการยึดทรัพย์เป็นหน้าที่ของโจทก์ที่ต้องนำยึด  เจ้าพนักงานบังคับคดี ไม่มีหน้าที่ในการเข้าไปตรวจสอบทรัพย์ที่ยึดนั้นได้  แต่หากคุณสามารถนำสืบต่อศาลได้ว่าเจ้าพนักงานบังคับคดีกระทำการโดยประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง  จนเป็นเหตุให้มีการซื้อขายนี้  ก็น่าจะพอกล้อมแกล้มได้  ส่วนโจทก์นั้นคุณสามารถฟ้องร้องให้เขารับผิดได้อย่างเต็มที่  

อย่ามัวเสียเวลาครับ  ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

และในกรณีตามนี้

mook
  ผู้เยี่ยมชม ความเห็นที่ 51

ดิฉันซื้อบ้านตามประกาศของ สนง.บังคับคดี  
ปรากฏว่า บ้านเลขที่ไม่ตรงกับที่ประกาศขายจริง เป็นคนละหลังกัน  
อยากทราบว่าจะเอาผิดกับ บังคับคดีได้หรือไม่ ขอบคุณค่ะ 

--------------------------------------------------------------------------------
 
ตอบเมื่อ : Sat 27 June 09 , 17:36 
 

สามารถร้องขอเพิกถอนการขายได้  ด้วยนิติกรรมเป็นโมฆะ  และสามารถฟ้องเอาผิดกับโจทก์ได้  ทั้งเจ้าของทรัพย์ที่แท้จริง ก็สามารถฟ้องเอาผิดกับโจทก์ผู้นำยึดได้เช่นกัน  เพียงแต่คุณจะใช้สิทธินั้นหรือไม่เท่านั้นเอง

ซึ่งกรณีนี้น่าจะเทียบเคียงได้จากกรณีฟ้องผิดคนนั่นเอง  ซึ่งคนที่ถูกฟ้องนั้น หากนอนหลับทับสิทธิไม่ไปสู้คดี ว่าเป็นการฟ้องผิดคน  คำพิพากษาของศาลก็ย่อมผูกพันบุคคลนั้น จนกว่าจะมีคำพิพากษาเป็นอย่างอื่น  แต่หากไปสู้คดีก็สามารถตัดฟ้องว่าฟ้องผิดคนได้เลย

จึงขอแนะนำว่าหากเกิดปัญหาขึ้น  ควรรีบปรึกษาทนายความ  และรีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว  เพราะยิ่งนานไป  ความเสียหายที่จะเกิดขึ้น  ก็จะมากขึ้นตามเป็นเงาตามตัว

ชอบ + 257   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 2 July 09 , 12:13


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 35

...ขยันครับ...ตื่นขึ้นมาอ่านหนังสือแล้ว เร็วๆเข้าท่านพี่มารนิติ...ไฟใหม้ๆ...

...ความเห็นที่ 7...อยากซื้อบ้านของกรมบังคับคดีแต่ไม่อยากเข้าประมูลต้องการซื้อเลยติดต่อที่ผมได้ครับ...081-632-9609...

...ความเห็นที่ 8...มีคนประมูลบ้านไปแล้วในครั้งที่ 1 แต่คุณไปค้านไม่ทันอย่างนี้ไม่สามารถไปค้านย้อนหลังได้หรอกครับผมเข้าใจว่าบ้านถูกประมูลซื้อไปแล้วน่ะครับ...

...ความเห็นที่ 11...เช่าซื้อบ้านกับทางธนาคารแห่งหนึ่งแต่ตอนนี้ตกงานไม่มีเงินผ่อนชำระอีกต่อไป (เดือนละ 7900) ทางธนาคารจะฟ้องคุณและนำบ้านออกขายทอดตลาด หากได้เงินไม่พอชำระหนี้ก็จะนำยึดทรัพย์สินอื่นๆของคุณอีก...หากคุณไม่ผ่อนชำระบ้านต่อ...แต่คุณมีทางออกคือไปติดต่อธนาคารเพื่อขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ดีกว่ากันเยอะเลย...

...ความเห็นที่ 12...ซื้อทรัพย์ทอดตลาดมีมานานแล้วไม่ว่าบุคคลธรรมดาหรือบริษัทฯที่กว้านซื้อทรัพย์เก็งกำไร ซึ่งจุดประสงค์ส่วนใหญ่ไม่ซื้อแน่นอนแต่จะเรียกเอาเงินฮั๊วะประมูล 30,000 /คน/ราย บางครั้งคดีที่ประมูลนั้นมีหลายรายก็หลายๆ 30,000 บาท วิธีจัดการกับคนจำพวกนี้ไม่ยากครับ...ตอนนี้แถบบ้านใกล้เรือนเคียงผมจะไม่มีเพราะหมดไปเนื่องจากโดนข้อหาหมั่นใส้...สมน้ำหน้า ลองเอาไปใช้ดูครับ...คือ...คุณทำตัวให้น่าสงสารเข้าไว้หากทำท่าทางโง่ๆเซื่องๆด้วยยิ่งดี และแสดงให้เขาเห็นว่าคุณต้องการซื้อบ้านหลังนี้อย่างมากที่สุดเลย...เสียเท่าไร...แพงเท่าไร...หมดเท่าไร...ไม่ว่า...แต่ขอให้ได้ลงชื่อผู้ซื้อจากการประมูลก็พอ...ส่วนใหญ่จะเริ่มประมูลขายเวลา ๑๐ โมง...ก่อน ๙.๓๐ น. คุณทำทีว่าจะจ่ายค่าฮั๊วะประมูลไม่อั้นกี่คนก็ได้เยอะๆยิ่งดี แต่เดี๋ยวขอลงชื่อเข้าซื้อก่อน...หลัง ๙.๓๐ น. คุณแสดงอาการเบี้ยวไม่จ่ายทันทีให้ไอ้พวกนี้มันโมโหแล้วมันจะแอบไปวางแผนเล่นงานคุณโดยปั่นราคาให้สูงขึ้น...คุณเชื่อมั๊ยว่า พวกนี้มันคุมตัวเองไม่อยู่เวลาประมูลเหมือนผีเข้าสิงห์...เหมือนการพนัน เพราะเขามิได้ตั้งใจมาซื้อจริงๆ...คุณก็สู้ราคากับมันไปเถอะไม่ต้องกลัว (แต่คุณต้องเป็นลูกหนี้หรือเจ้าของเดิมน๊ะ) ไม่งั้นบานแน่เดี๋ยวหาว่าไม่บอก...เนื่องจากคุณสู้ราคาไปเท่าไรคุณก็ต้องจ่ายไม่เกินไปกว่ายอดหนี้...แต่นั่นมิใช่แผน...พอราคาสูงมากที่สุดสังเกตดูจะรู้ว่ามันเริ่มใจเสียแล้วให้คุณหยุดประมูลทันทีโดยยอมแพ้...ให้มันเป็นผู้ซื้อทอดตลาดได้ไป...เชื่อผม ปล่อยมันไปเพราะมันต้องนำเงินสดมาจ่ายภายใน ๑๕ วัน ไม่งั้นถูกริบมัดจำ ๕๐,๐๐๐...หากจ่ายไม่ครบมีการขายครั้งต่อไปคุณประมูลได้ราคาต่ำกว่าที่มันซื้อไว้...มันยังต้องชดใช้ราคาส่วนต่างเว้นแต่คุณจะไม่เรียกร้อง...อ๋อหรือยังครับว่าคุณจะทำยังงัยกับมันก็ได้...ขอมัดจำ ๕๐,๐๐๐ ได้ป่ะ...ได้...ขอให้ช่วยออกค่าโอนได้ป่ะ...ได้...ค่าภาษี+ธุรกิจเฉพาะได้ป่ะ...กัดฟันพูดคำว่ายินดีครับ...ชัวส์...ทำดีๆมันหมดตัวได้หลายแสนทีเดียวละงานนี้...ลองดูครับ...ยังงัยก็ชนะอย่างแน่นอนแม้ทำผิดโดยสุจริต...ยังมีทีเด็ดกว่านี้ที่ผมเคยทำเอาไว้ถ้ามีโอกาสจะแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ครับ...

...ความเห็นที่ 13...ประมูลบ้านได้บ้านก็ตกเป็นสิทธิ์ของคุณน่ะใช่ครับ...แต่ถ้าคนอยู่เก่าเขาไม่มีที่อยู่และไม่มีที่ไป...ถามว่าคุณจะทำงัย ฟ้องขับไล่ให้เขาออกจากบ้านไปนั่งอยู่ริมถนนหน้าบ้าน...หรือจะให้เขาเช่าอยู่ต่อดีล่ะครับ...

...ความเห็นที่ 14...ผมต้องขอเรียนว่านี่เป็นหัวข้อสนทนากันน๊ะครับ...เวลาจะไปซื้อหรือประมูลบ้านจากกรมเนี่ยควรดูผู้ที่เขามีรายได้น้อยและเขาใช้ทรัพย์นั้นเช่นปัจจัย ๔ ด้วยก็จะดีมากเลยน๊ะครับ...กรณีของคุณพออยากจะประมูลมาก็หลายครั้ง ถึงจะเริ่มท้อเพราะสู้ราคาไม่ได้...ผมขอเรียนว่าคุณยังโชคดีอยู่ครับ...คุณจะเข้าใจดีเป็นอย่างมากหาก "เอาใจเขามาใส่ใจเรา" ครับ...ผมพอมีความรู้ทางนี้มาบ้างจะขออนุญาตแนะนำให้ครับ...
...เรื่องที่คุณพบมาคือ...
1) บ้านกรมบังคับคดีประเมิณราคาไว้เริ่มต้น 890,000.00 คนที่อยากมีที่อยู่อาศัยจริงๆไม่ใช่มีคุณคนเดียวแน่นอนครับ...พอเสร็จการประมูลคุณได้คุยแต่กับผู้ที่อยากมีบ้านซึ่งบ่นกันทุกคนนั้น...ผมไม่เชื่อครับว่าปัจจุบันคนที่คุณพูดคุยอยู่กับเขานั้นจะไม่มีบ้านอยู่...แต่คนที่ต้องการบ้านหลังนั้นจริงๆและอยากจะอยู่จริงๆปรากฏว่าเขามักจะไม่ค่อยจะได้มา...ไม่มีสตางส์คือเหตุผลครับ...แปลกประหลาดมากครับที่บ้านราคา 890,000 กลายเป็นบ้านราคา  2,385,000 บาท ผมชื่นใจในผลงานของ จพค. และยินดีกับลูกหนี้ต่างหากครับ...เพราะปกติแล้วจากราคา 890,000 พอขายจริงมักจะได้ 450,000
2) คนพวกนี้เขาเป็นหน่วยงานอะไร ทำไมต้องประมูลให้บ้านราคาสูงขนาดนั้น...คงจะเป็นการไม่ดีแน่ถึงแม้ผมอยากถามว่าคุณต้องการซื้อบ้านในราคาเท่าไรตามที่ตั้งใจไว้...คุณโชคดีที่ถอยมา เพราะถ้าหากคุณดันขืนเข้าไปแล้วเจอคนโรคจิตแบบผม...ผมจะปล่อยให้คุณซื้อได้ตามจำนวนเงินที่คุณตั้งใจ...จากนั้นผมจะไปขอเพิกถอนการขายทอดตลาดภายใน ๘ วัน หรือ ๑๔ วันแล้วแต่กรณี...เห็นมั๊ยครับว่า...บ้านคุณก็ไม่ได้อยู่...เงินคุณจำนวนนั้นก็ต้องจม...ดีไม่ดีอาจสูญสิ้นขาดทุนได้...หรือไม่งั้นกว่าคุณจะได้เงินคืนมาก็เป็นเวลาที่นานๆๆๆๆมั๊ก...ยินดีด้วยน๊ะครับที่ถอยออกมา
3) ราคามูลค่าทรัพย์สินแต่ละคนอาจมองเห็นต่างกันไปได้นั้นก็เป็นธรรมดาครับ...แต่คุณเชื่อมั๊ยครับว่าประเทศไทยต้องเจ๊งกว่านี้อีกเยอะเพราะ...ยึดไม่ได้...อายัดไม่ได้...ติดนู่น...ติดนี่...คนไทยซะด้วย (ฉลาดครับ) ไม่ได้แหวกหญ้าให้งูตื่นน๊ะครับ...แต่พอสบายมากไปผมว่ามันน่าจะต้องเป็นยังเงี๊ยะแหละ
4) ผมมีประสบการณ์มาแบบนี้อยู่ทั้งฝ่ายถูกโจมตีและฝ่ายจู่โจม...มีทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุดนั้นพบว่า...เศรษฐกิจพอเพียงล่ะครับที่แน่นอนจริงๆ...แต่ที่ผมกล่าวมานี้บางครั้งผมเองยังลืมตัวเลยบ้างก็บ่อยไปครับ...ก็ผมอยากได้...

...ความเห็นที่ 16...ผมขออนุญาตให้เครดิตความดีกับ ธ.อาคารส่งเคราะห์ นั่นล่ะครับที่ผมว่าแม้เป็นทรัพย์สินธนาคารทำไมเจ้าของคนเก่าให้เช่าหรือใช้ประโยชน์ได้...ธ.อาคารสงเคราะห์ ถึงแม้ค้ากำไรนอกจากเงินตราคืออสังหาริมทรัพย์แล้ว เขายังเป็นที่พึ่งของคนยากไร้ไม่มีแม้ที่อยู่อาศัยซุกหัวนอน...เพราะที่สำคัญนั้นคือเป็นหนึ่งในปัจจัย ๔ เชียวน๊ะครับ...พวกเราอาจเห็นเป็นเรื่องธรรมดาที่ว่าถ้าใครไม่มีปัจจัยที่ ๕ ...จน...ยากไร้...ไม่ครบ...แต่ ธ.อาคารสงเคราะห็ไม่เพียงแต่เอื้อให้ได้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ยังรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้าจริงๆด้วย...เห็นมั๊ยล่ะ เวลาคุณจะไปประมูลให้ได้ราคาต่ำนั้นเนี่ย...คุณอาจหัวเราะ แต่ลูกหนี้ร้องไห้...นั่นเพราะคุณมีสตางส์...ซึ่ง ธ.อาคารสงเคราะห์ บอกว่ายังงัยคุณก็มีไม่เยอะไปกว่าธนาคารแน่...ฝันไปเถอะจะซื้อในราคาถูก...ซึ่งคุณอาจแหย่ให้แบงก์มีเวลาตัดสินใจได้เพียงสองสามอาทิตย์...ขอโทษครับ ธ.อาคารสงเคราะห์มีสตางค์ไม่มากแต่ก็พอซื้อทรัพย์ช้อนเอาไว้เพื่อให้เกิดยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย...ยอมเจ็บตัว...แต่เขาทำให้คุณรู้ว่า "ปลาใหญ่กินปลาเล็กน่ะ...ไม่ดี...ผมขออนุญาตสนทนาเท่านี้ครับ...

...ความเห็นที่ 17...วันประมูลรอบที่สองเริ่มต้นที่ ๕๐ % นำสำเนาเอกสารทะเบียนบ้าน+บัตรประชานไป...ถ้าคุณไปถึง สนง.ก่อนเวลาแม้ ๑ นาที ก็ลงชื่อเข้าซื้อประมูลได้...หรือลำดับการขายทรัพย์รายนั้นยังไม่ถึงคิวคุณก็ยังทัน...แต่ถ้าคุณไปที่ สนง.บังคับคดี เพื่อประสงค์ที่จะพบเห็นทรัพย์ประมูล...แฮ่ะๆๆๆ...อย่าลืมน๊ะครับว่า มันคือ อสังหาริมทรัพย์...ซึ่งคุณคงทราบว่าเงินวางมีอัตรา ๒๐,๐๐๐ กับ ๕๐,๐๐๐...

...ความเห็นที่ 18...ซื้อบ้านจากกรมบังคับคดีขั้นตอนคือเตรียมเงินไปวางตามอัตราที่คุณต้องทราบ...ไปเหอะ เดี๋ยวรู้เองน่ะแหละ...แต่คุณต้องทราบว่าจะซื้อทรัพย์แปลงไหนด้วยน๊ะครับ...สำคัญทีเดียว...

...ความเห็นที่ 19...ส่วนต่างนั้นกรมบังคับคดีเป็นผู้เสียหายครับ...ไม่ถึงขนาดที่ผู้ซื้อจะเรียกเอาได้น๊ะครับ...ไม่งั้นไอ้พวกนั้นเสร็จผมมากกว่านี้อีก...

...ความเห็นที่ 22...จะมีการประมูลกันวันไหนเมื่อไหร่ก็แล้วแต่ละพื้นที่ครับ...

...ความเห็นที่ 23...เป็นกรณีขายรวม ๒ แปลง ๆ ละ ๑ ล้าน (ไม่แบ่งขาย) แต่ขายรวม ๒ แปลง เป็นเงินจำนวน ๒ ล้าน ถ้าราคาเริ่มต้นที่ ๘๐ % ดังนั้นที่ดิน ๒ แปลงนี้มีราคาเริ่มต้น ๑.๖ ล้านบาท...แต่ถ้าหาก ขายที่ดินแปลงที่ ๑ กับแปลงที่ ๒ ราคา ๑ ล้าน เริ่มต้น ๘๐ % ราคาที่ดินจึงเริ่มที่ ๘ แสนบาท...

...ความเห็นที่ 24...สี่ครั้งแล้วยังไม่มีคนซื้อ ถ้าคุณสนใจจะซื้อที่ดินนั้น แม้โจทก์เป็นธนาคาร ส่วนจำเลยยังเป็นเด็กหญิงลูกของเจ้าของคนเดิมที่เสียชีวิตแล้วคุณควรไปติดต่อ สนง.บังคับคดี ว่าขอเบอร์โทรมือถือโจทก์หน่อยแล้วคุณติดต่อกับโจทก์ฝากเบอร์มือถือคุณไว้ พอโจทก์วางเงินแล้ว จพค.ประกาศขาย โจทก์จะแจ้งให้คุณทราบเพราะเขาอยากให้มีคนเข้าสู้ราคา...จพค.ก็อยากเหมือนกันแต่เขาไม่มีเวลาอาจลืมได้...ชัวส์กว่าครับ...

...ความเห็นที่ 26...เข้าใจผิดตอนนี้ยังดีกว่าเข้าใจผิดในห้องสอบน๊ะครับ...แต่เพียงมีเจตนาดีหวังให้คำแนะนำช่วยเหลือผู้ไม่รู้ หรือแกล้งไม่รู้ก็ตามที...ย่อมถือว่าดีมากแล้วครับ ฝึกตัวเราเองโดยอัตโนมัติในคำถามทุกๆเรื่องทุกรส...

...ความเห็นที่ 28...ปกติถ้าต้องการปรึกษาไม่ว่าเรื่อง กฎหมาย กรมบังคับคดี
คุณจะต้องติดต่อมายังที่ทนายความเองครับ...ลองดูซิมีใครติดต่อไปหรือไม่แจ้งข่าวด้วยได้ครับ...อยากรู้เฉยๆ ไม่มีไร...

...ความเห็นที่ 30...คุณจะบ้าแบบผมรึงัยชอบเลียนแบบ เดี๊ยะโดน...

...ความเห็นที่ 31...ที่คุณเคยได้ยินมาว่าเป็นคนของธนาคารนั้นๆเพื่อจะดึงราคาจากราคาประเมินของสินทรัพย์นั้นให้สูงขึ้นจริงรึเปล่า...อันนั้นมันเขาว่า...ว่าไปแบบไม่ลืมหูลืมตายังดีน๊ะที่คุณไม่เชื่อ...ควรฟังหูไว้หูครับ...

...ความเห็นที่ 32...ทีแรกผมนึกว่าคุณเกี่ยวข้องกับสินเชื่อ...พออ่านไป อ้อไม่ใช่ก็คงฝ่ายวิเคราะห์...พออ่านมา นั่นแน่ทายว่าไม่น่าจะใช่แบงก์...

...ความเห็นที่ 33...ผมเห็นด้วยบางส่วนใหญ่ครับ แต่ผมว่าเมืองไทยของเรานี้ดีหนักหนาครับ กฏหายไทยไม่เหมือนกฏหมายของอารยะประเทศตรงไหนผมว่าพอทัดเทียมได้ทีเดียวละ...แต่เป็นเพราะคนไทย หัวไว ฉลาด ขี้โกง (ไม่เว้นแม้แต่หมา...หมาไทยขี้โกงหมาฝรั่งเคยทราบมั๊ยครับ...เกรียวกราวหัวเราะชอบใจกันใหญ่เลยตอนนั้น) ไม่ต้องทำใจครับถ้าอยู่เมืองไทย...ถ้าจะให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์กว่านี้ใช่ครับ NPL จะมากมายก่ายกองอย่างนี้เหรอ แต่อย่าลืมว่าผู้คนอาจต้องถูก ตัดนู่น ตัดนี่ ตัดมือ ตัดขา เอาแค่บ้านใกล้กันนี่ก็พอครับ...ไปยึดถือเป็นจริงเป็นจังมันไม่ดีเน๊าะพี่น๊อ...

...ความเห็นที่ 34...ขออนุญาตเสริมครับ...
...ขอแนะนำว่าหากเกิดปัญหาขึ้น ควรรีบปรึกษาทนายความและรีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็วเพราะยิ่งนานไปความเสียหายที่จะเกิดขึ้นก็จะมากขึ้นตามเป็นเงาตามตัว...ๆๆๆ...ๆๆๆ...ๆๆๆ...เอฟเฟคครับผม...

...แล้วกระทู้คำถามนี้เป็นอะไร ม่ะมีใครตอบทยอยๆเลย...โอ้โฮ...ยาวมิใช่เล่น...ขอบคุณผู้ถามที่ทำให้ผมฝึกลมปราณมีเฮี่ยวแฮงขึ้นครับ...

ชอบ + 268   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Fri 3 July 09 , 05:35


  Big
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 36

ขอรบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ กลุ้มใจมากมาย
คือเรื่องมีอยู่ว่าแม่ของดิฉันได้ทำสัญญาซื้อขายบ้านจากน้าชาย ซึ่งบ้านหลังนี้น้าเค้าผ่อนให้กับธนาคารอาคารสงเคราะห์อยู่ บ้านหลังนั้นทางเราให้ผู้อื่นเช่าอยู่ ประมาณเดือน เมษายน พ่อดิฉันเริ่มเอะใจว่าทำไมผู้เช่าไม่ยอมส่งค่าเช่า จึงโทรไปถาม เค้าบอกว่ามีเจ้าหน้าที่จากธนาคารซิตี้แบงค์บอกว่าจะมายึดบ้าน (น้าชายไปเป็นหนี้กับคนอื่นมากมายค่ะ แต่ตอนแรกเค้าบอกเราว่าแค่ไม่กี่หมื่น) เค้าเลยไม่ได้ส่งค่าเช่า เราก็เลยให้ทางน้าชายติดต่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ดูปรากฎว่าทางธนาคารบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าเราเป็นลูกหนี้ที่ดีจ่ายตรงเวลาตลอด (เราจ่ายให้ตรงเวลาทุกเดือนค่ะ ผ่อนต่อจากน้ามาตั้งแต่ ปี 47 แล้ว) เราก็เลยไม่ได้ทำอะไร คิดว่าทางฝั่งธนาคารซิตี้แบงค์คงทำอะไรไม่ได้ ปรากฎว่าเดือนพฤษภาคม มีคนแถวนั้นแจ้งมาอีกว่าตอนนี้บ้านถูกประกาศขายแล้ว แล้วมีคนซื้อไปแล้ว เราก็เลยงง มากค่ะทีนี้ ทางน้าเค้าก็ตามให้พนักงานก็บอกว่า ตามให้อยู่ ตามให้อยู่ (ไหงตอนแรกบอกว่าเป็นไปไม่ได้) จนวันนี้ดิฉันเข้าไปที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์เอง พนักงานพูดไม่ดีเลยค่ะ จำชื่อได้ด้วย อยู่อาคาร 1 ชั้น 3 อยากจะรายงานจริงๆ แต่ตอนนี้ยังไม่ว่าง ถ้าเคลียร์เรื่องบ้านเสร็จ จะจัดการ เค้าบอกว่าบ้านหลังนี้ไถ่ถอนไปแล้ว มีคนมาจ่ายเงินส่วนที่เหลือ ที่เหลือ ประมาณสี่แสน แต่เราจ่ายไปห้าแสนกว่าได้แล้วค่ะ ดิฉันก็บอกว่างั้นคุณก็ต้องรู้สิ ใครเป็นคนจ่าย เค้าก็บอกว่าคนที่จะไถ่ถอนได้มีคนเดียวคือน้าชายของคุณ หนูบอกให้เค้าตรวจสอบเค้าก็ไม่ยอมตรวจสอบอ้างว่าน้าชายอย่างเดียว ให้ไปเคลียร์กันเอง แต่หนูก็คุยกับน้าแล้วเค้าบอกไม่มีแน่นอน เพราะเค้าไม่มีเงินไปไถ่ถอนหรอก หนี้ก็ท่วมหัวอยู่แล้ว ทางธนาคารก็บอกว่าเค้าอาจจะเป็นคนอนุญาตให้ขาย ปัดความรับผิดชอบสุดๆ หนูก็ไม่รู้จะเชื่อใครดี แล้วเค้าก็บอกให้หนูไปเช็คกับที่อื่นเอง ที่กรมที่ดินแล้วก็ที่กรมบังคับคดีด้วย ไม่รู้ตอนนี้ใครหลอกหนูบ้างกันแน่ ที่สำคัญพูดไม่ดีเลยค่ะ ตอนแรกเค้าคงคิดว่าหนูเป็นพวกน้า ทำสัญญาซื้อขายขึ้นมาปลอมๆ ตอนหลังหนูร้องไห้ เพราะสงสารแม่ แล้วหนูก็มีบิลที่เราจ่ายมาตลอดโชว์ให้มันดู มันเลยไม่พูดเสียดแทงเหมือนตอนแรก ยังมาถามอีก นึกเอะใจตรงไหนถึงมาที่นี่ ทำไมไม่ไปที่อื่น อ้าวก็กรูส่งเงืนให้ธนาคารมรึงทุกเดือน จะให้กรูไปตามที่ไหนก่อนล่ะ (ขอโทษค่ะ โกรธมากมาย) สงสารแม่ค่ะ ทำงานหนักมาก เสียเงินกับพี่น้องมาก็เยอะแล้ว กรณีนี้หนูควรทำยังไงดีคะ ถ้ากรมบังคับคดีขายบ้านแล้วคืนเงินให้เจ้าหนี้หมดแล้ว หนูจะไปแจ้งเอาเงินส่วนที่เหลือได้ไหม หรือหนูไปแจ้งตอนนี้เลยว่าเป็นเจ้าหนี้ได้ไหม (แล้วมันจะว่าหนูเป็นพวกเดียวกับน้าหนูอีกมั้ยเนี่ย) สมมติสุดท้ายแล้วเจ้าหนี้เค้าเอาเงินค่าบ้านไปหมดแล้ว หนูฟ้องศาลเรียกเงินจากทางน้าได้ไหม ช่างหัวแม่งน้าแล้ว เป็นหนี้คนอื่นแล้วมาหลบๆซ่อนๆ แล้วคนที่รับกรรมเป็นใคร ก็ครอบครัวหนูเอง ขอโทษนะคะ พล่ามซะยาว ยังไงช่วยหนูด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 

ชอบ + 248   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 14 July 09 , 00:06


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 37

...เข้าใจที่คุณบอกมาว่าบ้านหลังนี้กับบ้านหลังนั้นผมว่าคือบ้านหลังเดียวกันถูกต้องใช่มั๊ยครับ...กรณีที่คุณกล่าวมานั้นแสดงว่าน้าคุณแพ้คดีแล้วศาลพิพากษาให้ชำระหนี้เงินแต่ไม่ชำระจึงถูกเจ้าหนี้ตามคำพิพากษาดำเนินการบังคับคดีเอาแก่ทรัพย์สินทีมีชื่อของน้าคุณอยู่ซึ่งก็คือบ้านหลังดังกล่าว...
...นับจากวันนี้คุณแม่คุณมีเวลาอยู่ที่ไม่เกินสิบสี่วันโดยสามารถไปตรวจสอบว่ากระบวนวิธีการบังคับคดีเสร็จสิ้นลงไปหรือยังเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาลเพิกถอนการขายทอดตลาด...เริ่มต้นด้วยการสอบถามจากน้าหากไม่ได้ความไปสอบถามจากเจ้าหน้าที่ของกรมบังคับคดีที่อยู่ใกล้สุดกับบ้านหลังนั้นแล้วขอสำเนาเอกสารเกี่ยวด้วยการขายทอดตลาดเพื่อนำมาเป็นข้อพิจารณาในการยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอเพิกดังกล่าวแล้วข้างต้น...
...หากทำไม่ได้โทรสอบถามผม 081-632-9609 หรือ pakornlawyer@gmail.com...

ชอบ + 243   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Tue 14 July 09 , 00:41


  วนิดา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 38

ในการวางเงินประกันเข้าประมูลสินทรัพย์ในแต่ละครั้ง (ถ้าจำไม่ผิดจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นหลักประกันการเข้าสู้ราคา) ถ้าเราประมูลสินทรัพย์ในครั้งนั้นไม่ได้ทางกรมบังคับคดีจะคืนเงินประกันให้เราใหม
คืนหลังจากการประมูลจบลงครั้งที่เท่าไหร่
คืนเต็มจำนวนหรือไม่
สนใจประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี ชลบุรีค่ะ
แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการหาข้อมูล
เรื่องคืนเงินประกันการประมูลยังไม่มีใครพูดถึงเลยค่ะ
ช่วยตอบด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
vanida2525@hotmail.comชอบ + 248   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 25 July 09 , 08:11


  กบน้อย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 39

ตอบความเห็นที่  13
  
 การที่ต้องมีก่รฟ้องขับไล่เกิดขึ้น  ง่ายๆก็เพราะคนที่อาศัยอย฿ที่บ้านหลังนนั้นไม่ยอมย้ายออกไป   อาจเป็นลูกหนี้เอง  หรือตัวบริวารที่รูหรือไม่รู้ว่ามีการบังคับคดีขายทอดตลาด  หรือบางคนก็ไม่ยอมย้ายออกซะดื้อๆ  ดังนั้นจึงต้องมีการฟ้องขับไล่  เพื่อขอความคุ้มครองจากศาลให้แก่ผู้ซื้อทรัพย์นั้น

ชอบ + 307   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 26 July 09 , 17:30

Page  1  •  2   3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42 
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง LAWYERTHAI.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น
Name :  
Special Tag : ปิดท้ายคำสั่ง
 
  :-D 8-| :-( :-) :-[ )-( B-) B-( :-P 8-.
Comment :

ใส่ตัวเลขในช่องว่าง :
   
ออกแบบเว็บไซต์โดย Gomew Co., Ltd.