หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   บริการของเรา  ติดต่อเรา  สนับสนุนเรา  สมุดเยี่ยม
    • ติดตาม lawyerthai ผ่านทาง /lawyerthai  /iamlawyerthai
close [x]
close [x]

Our Partners | รีวิว ร้านอาหาร เชียงใหม่ | รีวิว ที่เที่ยว เชียงใหม่ | รีวิว ที่พัก เชียงใหม่ | Chiang Mai Thailand | Chiang Mai Travel | Chiang Mai Travel Guide | Chiang Mai Boutique Hotel | กฎหมาย | ปรึกษากฎหมายฟรี | Detox Chiang Mai | blogger chiang mai | บล็อกเกอร์เชียงใหม่
Home
  ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)     สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 

เวลาขณะนี้ Thu 29 September 16 00:01

กระดานสนทนากฎหมาย

 
แบบนี้แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทได้มั๊ยคะ
Page •  1   2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14 

annannie
สมาชิก
ตอบ : 1

จากข้อความในภาพ ความเห็นที่ 2 มีการกล่าวพาดพิงร้านของดิฉัน และ ออกจะใช้ภาษาสอดเสียดแบบนี้จะแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้มั๊ยคะ [img:a56f9ff7a6]http://i19.photobucket.com/albums/b162/annannie/My%20Pic/36273617363636563609.jpg[/img:a56f9ff7a6] เพิ่มเติมข้อมูลนะคะ ข้อความนี้เป็นของร้านค้าร้านนึงที่เคยมีกรณีพิพาทย์กับร้านของดิฉัน เค้าพยายามจะโจมตีว่าสินค้าที่ดิฉันนำมาขายเอามาจากร้านที่ขายสินค้าทุกอย่างในราคา 60 บาทแล้วมาโก่งราคาขายแพงๆ เคยสอดเสียดร้านดิฉันมาหลายครั้งแต่ไม่เคยเอ่ยชื่อให้เสียหาย แต่มาครั้งนี้เขียนชือเวปลงในเวปบอร์ดของร้านเค้าเต็มๆเลยค่ะ แบบนี้จะสามารถดำเนินคดีอะไรได้บ้างมั๊ยคะ ดิฉันหวังแค่อยากจะให้เค้ารู้บ้างว่าจะมาอ้างิงสอดเสียดคนอื่นสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนี้ไม่ได้ ควรจะให้เกียรติกันบ้าง เพราะดิฉันไม่เคยระรานเค้าเลยนะคะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 3a086643     ตอบเมื่อ : Sat 21 October 06 , 17:06


blackdog
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 1

สอดเสียดอาจไม่ถึงกับหมิ่นประมาทนะครับ เท่าที่อ่านดูคือ มันไม่พอนะครับ เพราะอ่านแล้วไม่รู้เรื่องเลย ไม่เข้าใจด้วยว่า มันทำให้คุณเสียหายยังไง ถ้าจะเป็นคดีคือ ต้องทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดได้ครับ ถ้ารู้กันสองคนก็ยังไม่เป็นครับ

ชอบ + 507 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: de7b40b1 ตอบเมื่อ : Sat 18 November 06 , 16:34


a1
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 2

ถ้าเป็นไปได้ขอคำพูดที่ว่าหมิ่นประมาทได้ป่ะครับเพราะการจะดูว่าเป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาหรือไม่ต้องชัดเจนอ่ะครับแต่ภาพที่ให้มาดูมะได้

ชอบ + 484 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: ตอบเมื่อ : Thu 26 April 07 , 23:46


มารนิติ
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 3

ของคุณอ้อย นี่ไม่ชัดหรอกครับว่าหมิ่นประมาท เขาพูดของเขาลอยๆไม่ได้ระบุเจาะจงถึงใครเลย อาจดูข่าวเมื่อเช้า เลยพูดถึงนายก ตร. ทหาร ฯลฯ คุณไปรับเข้ามาเองน่ะ 

ชอบ + 482 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 11:06


blackdog
สมาชิก
ตอบ : 254

ความเห็นที่ 1

สอดเสียดอาจไม่ถึงกับหมิ่นประมาทนะครับ เท่าที่อ่านดูคือ มันไม่พอนะครับ เพราะอ่านแล้วไม่รู้เรื่องเลย ไม่เข้าใจด้วยว่า มันทำให้คุณเสียหายยังไง ถ้าจะเป็นคดีคือ ต้องทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดได้ครับ ถ้ารู้กันสองคนก็ยังไม่เป็นครับ

ชอบ + 507   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: de7b40b1     ตอบเมื่อ : Sat 18 November 06 , 16:34


  a1
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 2

ถ้าเป็นไปได้ขอคำพูดที่ว่าหมิ่นประมาทได้ป่ะครับเพราะการจะดูว่าเป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาหรือไม่ต้องชัดเจนอ่ะครับแต่ภาพที่ให้มาดูมะได้

ชอบ + 484   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 26 April 07 , 23:46


  อ้อย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 3

ดิฉันใส่เสื้อวอมล์ของพ่อสามีแต่สกรีนคำว่า อบต.กบินทร์อยู่ด้านหลังเสื้อมาทำงานแล้วเพื่อนที่ทำงานมาพูดใส่ว่า "แม่งเก็บเงินภาษีประชาชนเอามาทำแบบนี้เหรอ"แล้วพอมาอีกวันต่อมาหลังเลิกงานเพื่อนคนเดิมก็พูดประโยคเดิมอีกว่า"แม่งระเอือมระอาเอาเงินภาษีประชาชนมาทำแบบนี้" พูดจบแล้วก็เดินหนีไป อยากจะถามว่าแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทได้มั้ย เพราะไม่รู้จริงแล้วมาพูดลอย ๆใส่ในขณะที่พนักงานคนอื่น ๆ ก็ยืนเข้าแถวตอกบัตรกัน เค้าก็งงว่าว่าใคร เสื้อที่ดิฉันเอามาใส่พ่อสามีเค้าจะใส่ออกตรวจราชการเพราะว่าทำงานเป็นรองนายก อบต.กบินทร์ ไม่รู้จริงแล้วพูดให้เสียหาย ขอบพระคุณมากนะคะที่ตอบคำถาม

ชอบ + 376   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 08:47


  มารนิติ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 4

ของคุณอ้อย นี่ไม่ชัดหรอกครับว่าหมิ่นประมาท เขาพูดของเขาลอยๆไม่ได้ระบุเจาะจงถึงใครเลย อาจดูข่าวเมื่อเช้า เลยพูดถึงนายก ตร. ทหาร ฯลฯ คุณไปรับเข้ามาเองน่ะ 

ชอบ + 482   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 11:06


  ป๋อง
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 5

เอาคำพูดไปบอกภรรยาว่าสามีไปมีเมียน้อยให้ทำใจและเอาคำนี้ไปบอกกับญาติพี่น้องของภรรยาและพี่น้องก็โทรมาบอกสามีว่ามีคนไปพูดจะเป็นหมิ่นประมาทไหม ขอความกรุณาตอบด่วนด้วย ขอบคุณครับ

ชอบ + 353   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Fri 23 January 09 , 19:27


  123
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 6

ดิฉันมีเรื่องปรึกษาค่ะ คือดิฉันได้ไปพาดพิ่ง สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดแห่งหนึ่ง คือดิฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะมีเจตนาหมิ่นประมาณ แค่อยากให้แสดงความคิดเห็น แต่ดิฉันดันเขียนรายละเอียดกระทู้ไม่ตรงกับที่ตั้งใจจะถาม น่ะค่ะ
กระทู้ คือ การใช้บัญชีข้ามจังหวัดที่ไม่เป็นธรรม รายละเอียดมีอยู่ว่า เราได้รู้จักน้องคนหนึ่ง เค้าสอบได้ที่จังหวัด ก (ดันไปเขียนชื่อจังหวัด) ตอนนี้เค้าได้บรรจุแล้ว เค้าสอบได้ลำดับที่ 100 กว่าขอไม่ระบุ ตำแหน่ง เค้าได้บรรจุที่จังหวัดตัวเองตัวค่ะ เค้าทำงานอยู่ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดแห่งหนึ่ง แล้วยังงี้จะให้คิดยังงัยค่ะ ไม่มีความยุติธรรมในโลกนี้เลย  ดิฉันต้องทำทำไงดีค่ะ ดิฉันต้องติดคุกหรือป่าวค่ะ เพราะไม่ได้มีเจตนา 

ชอบ + 334   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 2 February 09 , 10:59


  ชนา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 7

สอบถามว่า มีคนนำรูปถ่ายของดิฉันไปโพสในเวบบอร์ดโดยไม่ได้อนุญาติจากดิฉัน ดิฉันสามารถฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทได้หรือไม่คะ

ชอบ + 360   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 9 March 09 , 14:21


  ิำbeebee
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 8

ถ้าดิฉันถูกโพสว่าในกรณีเสียหาย  ใน hi5 ซึ่งบุคคลนี้ได้นำไปโพสใน hi5 ของบุคคลที่สาม อย่างนี้สามารถแจ้งความได้มั้ยค่ะ

ชอบ + 352   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 16 May 09 , 07:35


  nalumon
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 9

ดิฉันมีเรื่องร้อนใจ ค่ะ
ฉันก็อายุ 45 แล้ว ผู้ชายก็44 ฉันมีลูก 2 คน ไม่ได้อยู่กับสามีนานแล้ว และก็ไม่เคยคบใคร แล้วมาวันนึง ฉันหลงเชื่อผู้ชายคนนึงที่ฉันคิดว่า ดี ทีแรกเขาทำดี ไม่เคยด่า เราไม่อยากใช้เงินเขา แต่เขาก็ให้เงินเราบ้าง เดือนละ พันกว่า ๆ คือว่า คบกันแล้ว เราก็เลยกล้าใช้เงินเขา คิดว่ามันก็เล็กน้อยคงไม่เป็นไร และเขาก็ยัดเยี๊ยดที่จะให้เราด้วย แต่วันนึง เขาไม่พอใจเราในเรื่องไม่ยอมให้มีอะไรด้วย เขาก็โมโห เพราะเราสังเกตุจากคนอื่นที่เขาว่า นิสัยไม่ดี ไม่มีใครชอบ เราก็เลยเริ่มรู้สึกไม่ดี เลยตีตัวออกห่าง เขามาที่บ้านไม่ยอมกลับดึกดื่น พูดดีๆ ก็ไม่ฟังเรา แถมโมโหจากคนไม่เคยด่าเรา ด่าเราแบบไม่มีเยื่อใยเลย ทำได้ไง เรื่องที่เขาด่า ก็มีการประจานว่า ว่าได้เสียกันแล้ว ให้ชาวบ้านและที่ทำงานฟัง และบอกว่า เราไปเอาเงินมาใช้ ด่าตอแหล ฉันยืมเงินมัน สามหมื่น เพื่อให้ลูก ดาวน์รถ แล้วมันไปด่าให้ที่ทำงานฟัง ให้คนอื่นได้ยินว่า ดูสิ มันเอาเงินกูไปดาวน์รถให้ลูกมันขับสบาย ทั้งที่มันเป็นคนบอกว่า มีอะไรให้ช่วยจะช่วยเต็มที่ ตอนแรกฉันไม่กล้ายืมเงินมันหรอก แต่มันตั้งใจจะช่วยฉันจริงๆ ฉันก็เลยตกลงยืมมัน ที่นี้มันมาพูดเสียๆ หายๆ ฉันก็เลยทำไมไหว ฉันก็เลยขอเงิน ลูก ไปให้มัน สี่หมื่น แล้วมันไม่ยอม มันจะเอาเจ็ดหมื่น มันบอกว่า คิดทุกบาททุกสตางค์ ที่มันให้ มันซื้อของให้กิน ตั้งแต่เริ่มคบ จนเลิก มันบอกว่า ถ้าไม่ให้มัน มันจะประจาน ที่ทำงานทุกวัน และทุกวันนี้มันยังประจานฉันให้เสียหายอยู่ และมันก็ประจานเกินความจริง ด้วย ฉันไม่มีเงินจะให้มันอีกแล้ว ฉันไม่มีญาติพี่น้อง ฉันไม่รู้จะทำยังไง มันบอกว่า จะประจานจนกว่า ฉันจะให้เงินมัน มันเป็นผู้ชายแท้ๆ แต่มันเหมือนมาเรี่ยกร้องค่าเสียหายจากผู้หญิงเลย ฉันจะแจ้งความว่า มันหมิ่นประมาทได้มั้ย 
เพราะทุกวันนี้ ฉันต้องอดทนกับคำพูดมัน อดทน กับสายตาคนในโรงงาน 
อดทน เพราะฉันไม่มีทางเลือก ไม่มีใครช่วยเหลือ ค่ะ อยากให้ตอบไวๆ นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ชอบ + 333   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 13 July 09 , 09:28


  ฉัตรชญา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 10

มีผู้ฝากข้อความในเฟสบุ๊คข้าพเจ้าดังนี้ค่ะ...

แหม่ๆ ไม่ค่อยอยากรู้เรื่องของคนอื่นเท่าไรเลยน่ะ อุดส่าไปหาชื่อนามสกุลมาพร้อม 
เข้าใจแร้ว ตั้งแต่เอารูปถือมีดขึ้น โปรไฟล์ ยิ่งตอนนี้ก้อยิ่งเข้าใจมากขึ้น ว่าคนทางจิตจะเปนเช่นนี้
จะบอกให้อ่ะนะ ผู้หญิงที่ผู้ชายต้องการ ไม่ต้องวิ่งเข้าใส่ รึตะเกียกตะกายอย่างเทอหรอก
แร้วอยากจะบอกว่านี้คงจะเปนข้อความสุดท้าย ไม่ต้องส่งข้อความใดๆๆมาอีก ไม่จำเปนต้องรู้จัก รึเสวนา บอกครั้งเดียวคงเข้าใจ ...ครั้งเดียวคงเข้าใจนะ ว่าอย่าส่งมาอีก ถ้าส่งมาอีกเทอคงมีอารมทางจิตจิงๆๆ555 

  ซึ่งตามหน้าที่การงานของข้าพเจ้านั้นคือพยาบาลดังนั้นข้อความนี้ได้นำมาซึ่งความเสื่อมเสียทั้งหน้าที่การงานค่ะ อยากทราบว่าถ้าจะดำเนินการแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทนั้นได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

ชอบ + 315   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:23


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 11

เรียนคุณฉัตรชญา  ฟังจากข้อความเป็นหมิ่นประมาทครับ  ถามนิดนึงว่า  เพื่อนสมาชิกของเราในเฟสบุ๊คสามารถเข้าไปอ่านข้อความนี้ได้ใช่ไหมครับ  ถ้าใช่แจ้งความได้เลยครับ  สงสัยใครหรือป่าว ทางตำรวจจะเช็คไอพีแอสเดสของผู้ส่งได้ครับ  

ชอบ + 349   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:54


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 12

ไม่อาจดำเนินการแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทนั้นได้ แต่จะเป็นดูหมิ่นหรือไม่ต้องมีรายละเอียดข้อเท็จจริงเพิ่มเติมมากขึ้นกว่านี้ขอรับ

ชอบ + 321   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:58


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 13

ผู้หญิงที่ผู้ชายต้องการ ไม่ต้องวิ่งเข้าใส่ รึตะเกียกตะกายอย่างเทอหรอก  (ข้อความนี้  แสดงชัดเจนครับว่าหมิ่นประมาท  หมายถึงผู้หญิงดอ...ท... ครับ  ความเห็นผม)

ชอบ + 349   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:01


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 14

คือยังงี้ขอรับ ต้องไม่ลืมว่าหมิ่นประมาทนั้นคือการกล่าวหรือไขข่าวข้อความอันฝ่าฝืนความจริงต่อบุคคลที่สามซึ่งมิใช่กล่าวไปยังผู้เสียหายขอรับ

ชอบ + 313   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:22


  มารนิติ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 15

แต่เฟซบุ๊คคนอื่นก็เข้าไปอ่านได้นะครับ มันต้องมีบุคคลที่ 3 ด้วยแหละครับ  แต่ก็ต้องดูก่อนว่าคุณฉัตรแกไปทำอะไรไว้ เรื่องหาชื่อใคร ยังไง เอารูปอะไรขึ้น เป็นการเริ่มปัญหาก่อนหรือไม่ด้วยนะครับ

ชอบ + 336   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:54


  อยากทราบค่ะ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 16

แล้วถ้าเป็นประเภทที่ว่าด่าเป็นชื่อเราเลย แล้วมีคำหยาบคาย ตามพื้นบ้านน่ะค่ะ หรือว่าเราเป็นโสเภณีแต่ไม่ใช่ภาษาสุภาพน่ะค่ะ หมิ่นประมาทหรือเปล่าคะ

ชอบ + 315   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.8.220.129     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:29


  อยากทราบค่ะ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 17

แล้วถ้าเค้าด่าเราในหน้า ไฮไฟว่า"มึงมันก็แค่กระหรี่" หมิ่นประมาทได้ไหมคะ
ขอโทษนะคะถ้าไม่สุภาพ

ชอบ + 360   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.8.220.129     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:36


  เกิดผล
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 18

ความคิดเห็นคุณ อยากทราบค่ะ : ตอบเมื่อ Thu 18 February 10 , 16:36
แล้วถ้าเค้าด่าเราในหน้า ไฮไฟว่า"มึงมันก็แค่กระหรี่" หมิ่นประมาทได้ไหมคะ
ขอโทษนะคะถ้าไม่สุภาพ
 หมิ่นประมาทครับ 

ชอบ + 328   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.136.74.84     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:56


  pp
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 19

ถ้าเราไปด่าว่าเขาแล้วเราจะโดน
ข้อหาหมิ่นประมาท มั้ยค้ะ ?

ชอบ + 331   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.26.139.151     ตอบเมื่อ : Tue 2 March 10 , 23:25

Page •  1   2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14 
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง LAWYERTHAI.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น
Name :  
Special Tag : ปิดท้ายคำสั่ง
 
  :-D 8-| :-( :-) :-[ )-( B-) B-( :-P 8-.
Comment :

ใส่ตัวเลขในช่องว่าง :
   
ออกแบบเว็บไซต์โดย Gomew Co., Ltd.