หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   บริการของเรา  ติดต่อเรา  สนับสนุนเรา  สมุดเยี่ยม
    • ติดตาม lawyerthai ผ่านทาง /lawyerthai  /iamlawyerthai
close [x]
close [x]

Our Partners | รีวิว ร้านอาหาร เชียงใหม่ | รีวิว ที่เที่ยว เชียงใหม่ | รีวิว ที่พัก เชียงใหม่ | Chiang Mai Thailand | Chiang Mai Travel | Chiang Mai Travel Guide | Chiang Mai Boutique Hotel | กฎหมาย | ปรึกษากฎหมายฟรี | Detox Chiang Mai | Chiang Mai Wedding Planner | จัดงานเลี้ยง เชียงใหม่
Home
  ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)     สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 

เวลาขณะนี้ Fri 28 November 14 02:11

กระดานสนทนากฎหมาย

lawyerthai lawyerthai



แบบนี้แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทได้มั๊ยคะ
Page •  1   2  3  4  5 

annannie
สมาชิก
ตอบ : 1

จากข้อความในภาพ ความเห็นที่ 2 มีการกล่าวพาดพิงร้านของดิฉัน และ ออกจะใช้ภาษาสอดเสียดแบบนี้จะแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้มั๊ยคะ [img:a56f9ff7a6]http://i19.photobucket.com/albums/b162/annannie/My%20Pic/36273617363636563609.jpg[/img:a56f9ff7a6] เพิ่มเติมข้อมูลนะคะ ข้อความนี้เป็นของร้านค้าร้านนึงที่เคยมีกรณีพิพาทย์กับร้านของดิฉัน เค้าพยายามจะโจมตีว่าสินค้าที่ดิฉันนำมาขายเอามาจากร้านที่ขายสินค้าทุกอย่างในราคา 60 บาทแล้วมาโก่งราคาขายแพงๆ เคยสอดเสียดร้านดิฉันมาหลายครั้งแต่ไม่เคยเอ่ยชื่อให้เสียหาย แต่มาครั้งนี้เขียนชือเวปลงในเวปบอร์ดของร้านเค้าเต็มๆเลยค่ะ แบบนี้จะสามารถดำเนินคดีอะไรได้บ้างมั๊ยคะ ดิฉันหวังแค่อยากจะให้เค้ารู้บ้างว่าจะมาอ้างิงสอดเสียดคนอื่นสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนี้ไม่ได้ ควรจะให้เกียรติกันบ้าง เพราะดิฉันไม่เคยระรานเค้าเลยนะคะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 3a086643     ตอบเมื่อ : Sat 21 October 06 , 17:06


blackdog
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 1

สอดเสียดอาจไม่ถึงกับหมิ่นประมาทนะครับ เท่าที่อ่านดูคือ มันไม่พอนะครับ เพราะอ่านแล้วไม่รู้เรื่องเลย ไม่เข้าใจด้วยว่า มันทำให้คุณเสียหายยังไง ถ้าจะเป็นคดีคือ ต้องทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดได้ครับ ถ้ารู้กันสองคนก็ยังไม่เป็นครับ

ชอบ + 395 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: de7b40b1 ตอบเมื่อ : Sat 18 November 06 , 16:34


a1
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 2

ถ้าเป็นไปได้ขอคำพูดที่ว่าหมิ่นประมาทได้ป่ะครับเพราะการจะดูว่าเป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาหรือไม่ต้องชัดเจนอ่ะครับแต่ภาพที่ให้มาดูมะได้

ชอบ + 369 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: ตอบเมื่อ : Thu 26 April 07 , 23:46


มารนิติ
ตอบ : 254

ความคิดเห็นยอดนิยมอันดับ 3

ของคุณอ้อย นี่ไม่ชัดหรอกครับว่าหมิ่นประมาท เขาพูดของเขาลอยๆไม่ได้ระบุเจาะจงถึงใครเลย อาจดูข่าวเมื่อเช้า เลยพูดถึงนายก ตร. ทหาร ฯลฯ คุณไปรับเข้ามาเองน่ะ 

ชอบ + 362 ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 11:06


blackdog
สมาชิก
ตอบ : 254

ความเห็นที่ 1

สอดเสียดอาจไม่ถึงกับหมิ่นประมาทนะครับ เท่าที่อ่านดูคือ มันไม่พอนะครับ เพราะอ่านแล้วไม่รู้เรื่องเลย ไม่เข้าใจด้วยว่า มันทำให้คุณเสียหายยังไง ถ้าจะเป็นคดีคือ ต้องทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดได้ครับ ถ้ารู้กันสองคนก็ยังไม่เป็นครับ

ชอบ + 395   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: de7b40b1     ตอบเมื่อ : Sat 18 November 06 , 16:34


  a1
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 2

ถ้าเป็นไปได้ขอคำพูดที่ว่าหมิ่นประมาทได้ป่ะครับเพราะการจะดูว่าเป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาหรือไม่ต้องชัดเจนอ่ะครับแต่ภาพที่ให้มาดูมะได้

ชอบ + 369   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 26 April 07 , 23:46


  อ้อย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 3

ดิฉันใส่เสื้อวอมล์ของพ่อสามีแต่สกรีนคำว่า อบต.กบินทร์อยู่ด้านหลังเสื้อมาทำงานแล้วเพื่อนที่ทำงานมาพูดใส่ว่า "แม่งเก็บเงินภาษีประชาชนเอามาทำแบบนี้เหรอ"แล้วพอมาอีกวันต่อมาหลังเลิกงานเพื่อนคนเดิมก็พูดประโยคเดิมอีกว่า"แม่งระเอือมระอาเอาเงินภาษีประชาชนมาทำแบบนี้" พูดจบแล้วก็เดินหนีไป อยากจะถามว่าแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทได้มั้ย เพราะไม่รู้จริงแล้วมาพูดลอย ๆใส่ในขณะที่พนักงานคนอื่น ๆ ก็ยืนเข้าแถวตอกบัตรกัน เค้าก็งงว่าว่าใคร เสื้อที่ดิฉันเอามาใส่พ่อสามีเค้าจะใส่ออกตรวจราชการเพราะว่าทำงานเป็นรองนายก อบต.กบินทร์ ไม่รู้จริงแล้วพูดให้เสียหาย ขอบพระคุณมากนะคะที่ตอบคำถาม

ชอบ + 254   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 08:47


  มารนิติ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 4

ของคุณอ้อย นี่ไม่ชัดหรอกครับว่าหมิ่นประมาท เขาพูดของเขาลอยๆไม่ได้ระบุเจาะจงถึงใครเลย อาจดูข่าวเมื่อเช้า เลยพูดถึงนายก ตร. ทหาร ฯลฯ คุณไปรับเข้ามาเองน่ะ 

ชอบ + 362   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Thu 12 June 08 , 11:06


  ป๋อง
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 5

เอาคำพูดไปบอกภรรยาว่าสามีไปมีเมียน้อยให้ทำใจและเอาคำนี้ไปบอกกับญาติพี่น้องของภรรยาและพี่น้องก็โทรมาบอกสามีว่ามีคนไปพูดจะเป็นหมิ่นประมาทไหม ขอความกรุณาตอบด่วนด้วย ขอบคุณครับ

ชอบ + 234   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Fri 23 January 09 , 19:27


  123
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 6

ดิฉันมีเรื่องปรึกษาค่ะ คือดิฉันได้ไปพาดพิ่ง สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดแห่งหนึ่ง คือดิฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะมีเจตนาหมิ่นประมาณ แค่อยากให้แสดงความคิดเห็น แต่ดิฉันดันเขียนรายละเอียดกระทู้ไม่ตรงกับที่ตั้งใจจะถาม น่ะค่ะ
กระทู้ คือ การใช้บัญชีข้ามจังหวัดที่ไม่เป็นธรรม รายละเอียดมีอยู่ว่า เราได้รู้จักน้องคนหนึ่ง เค้าสอบได้ที่จังหวัด ก (ดันไปเขียนชื่อจังหวัด) ตอนนี้เค้าได้บรรจุแล้ว เค้าสอบได้ลำดับที่ 100 กว่าขอไม่ระบุ ตำแหน่ง เค้าได้บรรจุที่จังหวัดตัวเองตัวค่ะ เค้าทำงานอยู่ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดแห่งหนึ่ง แล้วยังงี้จะให้คิดยังงัยค่ะ ไม่มีความยุติธรรมในโลกนี้เลย  ดิฉันต้องทำทำไงดีค่ะ ดิฉันต้องติดคุกหรือป่าวค่ะ เพราะไม่ได้มีเจตนา 

ชอบ + 233   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 2 February 09 , 10:59


  ชนา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 7

สอบถามว่า มีคนนำรูปถ่ายของดิฉันไปโพสในเวบบอร์ดโดยไม่ได้อนุญาติจากดิฉัน ดิฉันสามารถฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทได้หรือไม่คะ

ชอบ + 256   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 9 March 09 , 14:21


  ิำbeebee
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 8

ถ้าดิฉันถูกโพสว่าในกรณีเสียหาย  ใน hi5 ซึ่งบุคคลนี้ได้นำไปโพสใน hi5 ของบุคคลที่สาม อย่างนี้สามารถแจ้งความได้มั้ยค่ะ

ชอบ + 256   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sat 16 May 09 , 07:35


  nalumon
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 9

ดิฉันมีเรื่องร้อนใจ ค่ะ
ฉันก็อายุ 45 แล้ว ผู้ชายก็44 ฉันมีลูก 2 คน ไม่ได้อยู่กับสามีนานแล้ว และก็ไม่เคยคบใคร แล้วมาวันนึง ฉันหลงเชื่อผู้ชายคนนึงที่ฉันคิดว่า ดี ทีแรกเขาทำดี ไม่เคยด่า เราไม่อยากใช้เงินเขา แต่เขาก็ให้เงินเราบ้าง เดือนละ พันกว่า ๆ คือว่า คบกันแล้ว เราก็เลยกล้าใช้เงินเขา คิดว่ามันก็เล็กน้อยคงไม่เป็นไร และเขาก็ยัดเยี๊ยดที่จะให้เราด้วย แต่วันนึง เขาไม่พอใจเราในเรื่องไม่ยอมให้มีอะไรด้วย เขาก็โมโห เพราะเราสังเกตุจากคนอื่นที่เขาว่า นิสัยไม่ดี ไม่มีใครชอบ เราก็เลยเริ่มรู้สึกไม่ดี เลยตีตัวออกห่าง เขามาที่บ้านไม่ยอมกลับดึกดื่น พูดดีๆ ก็ไม่ฟังเรา แถมโมโหจากคนไม่เคยด่าเรา ด่าเราแบบไม่มีเยื่อใยเลย ทำได้ไง เรื่องที่เขาด่า ก็มีการประจานว่า ว่าได้เสียกันแล้ว ให้ชาวบ้านและที่ทำงานฟัง และบอกว่า เราไปเอาเงินมาใช้ ด่าตอแหล ฉันยืมเงินมัน สามหมื่น เพื่อให้ลูก ดาวน์รถ แล้วมันไปด่าให้ที่ทำงานฟัง ให้คนอื่นได้ยินว่า ดูสิ มันเอาเงินกูไปดาวน์รถให้ลูกมันขับสบาย ทั้งที่มันเป็นคนบอกว่า มีอะไรให้ช่วยจะช่วยเต็มที่ ตอนแรกฉันไม่กล้ายืมเงินมันหรอก แต่มันตั้งใจจะช่วยฉันจริงๆ ฉันก็เลยตกลงยืมมัน ที่นี้มันมาพูดเสียๆ หายๆ ฉันก็เลยทำไมไหว ฉันก็เลยขอเงิน ลูก ไปให้มัน สี่หมื่น แล้วมันไม่ยอม มันจะเอาเจ็ดหมื่น มันบอกว่า คิดทุกบาททุกสตางค์ ที่มันให้ มันซื้อของให้กิน ตั้งแต่เริ่มคบ จนเลิก มันบอกว่า ถ้าไม่ให้มัน มันจะประจาน ที่ทำงานทุกวัน และทุกวันนี้มันยังประจานฉันให้เสียหายอยู่ และมันก็ประจานเกินความจริง ด้วย ฉันไม่มีเงินจะให้มันอีกแล้ว ฉันไม่มีญาติพี่น้อง ฉันไม่รู้จะทำยังไง มันบอกว่า จะประจานจนกว่า ฉันจะให้เงินมัน มันเป็นผู้ชายแท้ๆ แต่มันเหมือนมาเรี่ยกร้องค่าเสียหายจากผู้หญิงเลย ฉันจะแจ้งความว่า มันหมิ่นประมาทได้มั้ย 
เพราะทุกวันนี้ ฉันต้องอดทนกับคำพูดมัน อดทน กับสายตาคนในโรงงาน 
อดทน เพราะฉันไม่มีทางเลือก ไม่มีใครช่วยเหลือ ค่ะ อยากให้ตอบไวๆ นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ชอบ + 234   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Mon 13 July 09 , 09:28


  ฉัตรชญา
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 10

มีผู้ฝากข้อความในเฟสบุ๊คข้าพเจ้าดังนี้ค่ะ...

แหม่ๆ ไม่ค่อยอยากรู้เรื่องของคนอื่นเท่าไรเลยน่ะ อุดส่าไปหาชื่อนามสกุลมาพร้อม 
เข้าใจแร้ว ตั้งแต่เอารูปถือมีดขึ้น โปรไฟล์ ยิ่งตอนนี้ก้อยิ่งเข้าใจมากขึ้น ว่าคนทางจิตจะเปนเช่นนี้
จะบอกให้อ่ะนะ ผู้หญิงที่ผู้ชายต้องการ ไม่ต้องวิ่งเข้าใส่ รึตะเกียกตะกายอย่างเทอหรอก
แร้วอยากจะบอกว่านี้คงจะเปนข้อความสุดท้าย ไม่ต้องส่งข้อความใดๆๆมาอีก ไม่จำเปนต้องรู้จัก รึเสวนา บอกครั้งเดียวคงเข้าใจ ...ครั้งเดียวคงเข้าใจนะ ว่าอย่าส่งมาอีก ถ้าส่งมาอีกเทอคงมีอารมทางจิตจิงๆๆ555 

  ซึ่งตามหน้าที่การงานของข้าพเจ้านั้นคือพยาบาลดังนั้นข้อความนี้ได้นำมาซึ่งความเสื่อมเสียทั้งหน้าที่การงานค่ะ อยากทราบว่าถ้าจะดำเนินการแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทนั้นได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

ชอบ + 224   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:23


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 11

เรียนคุณฉัตรชญา  ฟังจากข้อความเป็นหมิ่นประมาทครับ  ถามนิดนึงว่า  เพื่อนสมาชิกของเราในเฟสบุ๊คสามารถเข้าไปอ่านข้อความนี้ได้ใช่ไหมครับ  ถ้าใช่แจ้งความได้เลยครับ  สงสัยใครหรือป่าว ทางตำรวจจะเช็คไอพีแอสเดสของผู้ส่งได้ครับ  

ชอบ + 238   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:54


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 12

ไม่อาจดำเนินการแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทนั้นได้ แต่จะเป็นดูหมิ่นหรือไม่ต้องมีรายละเอียดข้อเท็จจริงเพิ่มเติมมากขึ้นกว่านี้ขอรับ

ชอบ + 231   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 11:58


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 13

ผู้หญิงที่ผู้ชายต้องการ ไม่ต้องวิ่งเข้าใส่ รึตะเกียกตะกายอย่างเทอหรอก  (ข้อความนี้  แสดงชัดเจนครับว่าหมิ่นประมาท  หมายถึงผู้หญิงดอ...ท... ครับ  ความเห็นผม)

ชอบ + 242   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:01


ท.ปกรณ์
สมาชิก
ตอบ : 1458

ความเห็นที่ 14

คือยังงี้ขอรับ ต้องไม่ลืมว่าหมิ่นประมาทนั้นคือการกล่าวหรือไขข่าวข้อความอันฝ่าฝืนความจริงต่อบุคคลที่สามซึ่งมิใช่กล่าวไปยังผู้เสียหายขอรับ

ชอบ + 213   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:22


  มารนิติ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 15

แต่เฟซบุ๊คคนอื่นก็เข้าไปอ่านได้นะครับ มันต้องมีบุคคลที่ 3 ด้วยแหละครับ  แต่ก็ต้องดูก่อนว่าคุณฉัตรแกไปทำอะไรไว้ เรื่องหาชื่อใคร ยังไง เอารูปอะไรขึ้น เป็นการเริ่มปัญหาก่อนหรือไม่ด้วยนะครับ

ชอบ + 230   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP:      ตอบเมื่อ : Sun 15 November 09 , 12:54


  อยากทราบค่ะ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 16

แล้วถ้าเป็นประเภทที่ว่าด่าเป็นชื่อเราเลย แล้วมีคำหยาบคาย ตามพื้นบ้านน่ะค่ะ หรือว่าเราเป็นโสเภณีแต่ไม่ใช่ภาษาสุภาพน่ะค่ะ หมิ่นประมาทหรือเปล่าคะ

ชอบ + 225   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.8.220.129     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:29


  อยากทราบค่ะ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 17

แล้วถ้าเค้าด่าเราในหน้า ไฮไฟว่า"มึงมันก็แค่กระหรี่" หมิ่นประมาทได้ไหมคะ
ขอโทษนะคะถ้าไม่สุภาพ

ชอบ + 244   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.8.220.129     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:36


  เกิดผล
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 18

ความคิดเห็นคุณ อยากทราบค่ะ : ตอบเมื่อ Thu 18 February 10 , 16:36
แล้วถ้าเค้าด่าเราในหน้า ไฮไฟว่า"มึงมันก็แค่กระหรี่" หมิ่นประมาทได้ไหมคะ
ขอโทษนะคะถ้าไม่สุภาพ
 หมิ่นประมาทครับ 

ชอบ + 227   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.136.74.84     ตอบเมื่อ : Thu 18 February 10 , 16:56


  pp
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 19

ถ้าเราไปด่าว่าเขาแล้วเราจะโดน
ข้อหาหมิ่นประมาท มั้ยค้ะ ?

ชอบ + 223   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.26.139.151     ตอบเมื่อ : Tue 2 March 10 , 23:25


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 20

ความคิดเห็นคุณ pp : ตอบเมื่อ Tue 2 March 10 , 23:25
ถ้าเราไปด่าว่าเขาแล้วเราจะโดน
ข้อหาหมิ่นประมาท มั้ยค้ะ ?
 ด่าว่าอย่างไรครับ  ต้องเอาถ้อยคำมาเลยครับ  หยาบก้อไม่เป็นไร  เพราะตอนบรรยายฟ้อง  ก้อต้องบรรยายอย่างนั้น/เพราะบางเรื่องไม่หมิ่นประมาท  อาจเป็นแค่คำดูหมิ่นครับ

ชอบ + 150   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.8.242     ตอบเมื่อ : Tue 2 March 10 , 23:28


  kk
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 21

ถ้าเค้าไปด่าเราใน hi5 คนอื่น ระบุชื่อเรา (ชื่อเล่น) ว่า อีดอกครูจังไร และคำว่าอีเหี้ย เราสามารถแจ้งความได้ไหมคะ

ชอบ + 156   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.26.214.50     ตอบเมื่อ : Mon 12 April 10 , 00:05


  ทนายอภิชาต081-5522-971
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 22

ความคิดเห็นคุณ kk : ตอบเมื่อ Mon 12 April 10 , 00:05
ถ้าเค้าไปด่าเราใน hi5 คนอื่น ระบุชื่อเรา (ชื่อเล่น) ว่า อีดอกครูจังไร และคำว่าอีเหี้ย เราสามารถแจ้งความได้ไหมคะ
 หากไม่ชัดเจนจริง  ๆ ว่าผู้เสียหายเป็นตัวเรา  ก้อดำเนินคดียากนะครับ

ชอบ + 157   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.21.133     ตอบเมื่อ : Mon 12 April 10 , 10:35


ทนาย_ต
สมาชิก
ตอบ : 2666

ความเห็นที่ 23

เรียนคุณkk
คงต้องขอดูข้อความเต็มๆก่อนนะครับ ว่ามันสื่อถึงคุณและเป็นหมิ่นประมาทได้มากน้อยแค่ไหน 


ชอบ + 164   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 111.84.52.166     ตอบเมื่อ : Mon 12 April 10 , 12:03


  1234
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 24

คือดิฉันมีเรื่องกับคนสัญชาติพม่าค่ะ
เรื่องมีอยุ่ว่าผู้ชายคนนี้กล่าวหาว่าดิฉันไปด่าเขา
ทั้งๆที่ฉันไม่ได้ด่าเขาแล้วเขาด่าดิฉันว่า
อีเหี้ย อีควาย อีสัตย์ พ่อแม่มึงด่ารึไงมมาด่ากูแต่เช้าเลย
เมื่อวานตอนเช้าดิฉันจะไปเข้าห้องน้ำแล้วดิฉันก็บอกว่าใครอยู่ในห้องน้ำน่ะ
รีบออกมาหน่อย
อยากเข้าห้องน้ำ
แล้วดิฉันก้ยืนรออยู่สักพักหนึ่ง
ก็ได้ยินเสียงราดน้ำ
เราก็นึกว่าเขาจะออกมา
แล้วก้ยืนรอสักพักหนึ่งได้ยินเสียงแปรงฟัน
ดิฉันก็เลยกระโกนไปว่า
อ้าวนี่คนยืนรอเข้าห้องน้ำอยู่
จะทำไรต่อก้บอกกันบ้างซิ
ไม่ใช่ว่าเราไม่บอกว่าเราจะเช้าห้องน้ำ
แล้วไอ้คนนั้ก็ด่าดินฉันมึงเป้นเหี้ยไรว่ามาด่ากูแต่เช้า
แม่งอีเหี้ย อีสัตย์ อีควาย พ่อแม่มึงตายรึไงมึงมาด่ากูแต่เช้า
อดไม่ได้ก้สวนไปเหมือนกันค่ะ
แบบนี้เราเอาผิดมันได้ไหมค่ะ
เพราะว่าเป้นผุ้เสียหาย
เป้นผู้หญิงด้วย ด่ากันขนานดนี้คงยอมไม่ได้หรอกค่ะ
ช่วยคิดหาทางเอาผิดให้หน่อยได่ไหมค่ะ
ถ่าหากเราพูดไม่ดีก็ว่าไปอย่างค่ะ
แต่นี้ป่าวเลย
ยอมไม่ได้จิงๆค่ะ
มีการดูถูกประเทศไทยด้วยน่ะค่ะ
ว่าถ้ามันกลัวมันคงไม่มาอยุ่ประเทศไทยหรอก
มันเป็นคนงานต่างด้าวค่ะ
ยังไงช่วยหน่อยน่ะค่ะ

ชอบ + 151   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.24.26.168     ตอบเมื่อ : Wed 16 June 10 , 11:49


  เกิดผล
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 25

ความคิดเห็นคุณ 1234 : ตอบเมื่อ Wed 16 June 10 , 11:49
คือดิฉันมีเรื่องกับคนสัญชาติพม่าค่ะ
เรื่องมีอยุ่ว่าผู้ชายคนนี้กล่าวหาว่าดิฉันไปด่าเขา
ทั้งๆที่ฉันไม่ได้ด่าเขาแล้วเขาด่าดิฉันว่า
อีเหี้ย อีควาย อีสัตย์ พ่อแม่มึงด่ารึไงมมาด่ากูแต่เช้าเลย
เมื่อวานตอนเช้าดิฉันจะไปเข้าห้องน้ำแล้วดิฉันก็บอกว่าใครอยู่ในห้องน้ำน่ะ
รีบออกมาหน่อย
อยากเข้าห้องน้ำ
แล้วดิฉันก้ยืนรออยู่สักพักหนึ่ง
ก็ได้ยินเสียงราดน้ำ
เราก็นึกว่าเขาจะออกมา
แล้วก้ยืนรอสักพักหนึ่งได้ยินเสียงแปรงฟัน
ดิฉันก็เลยกระโกนไปว่า
อ้าวนี่คนยืนรอเข้าห้องน้ำอยู่
จะทำไรต่อก้บอกกันบ้างซิ
ไม่ใช่ว่าเราไม่บอกว่าเราจะเช้าห้องน้ำ
แล้วไอ้คนนั้ก็ด่าดินฉันมึงเป้นเหี้ยไรว่ามาด่ากูแต่เช้า
แม่งอีเหี้ย อีสัตย์ อีควาย พ่อแม่มึงตายรึไงมึงมาด่ากูแต่เช้า
อดไม่ได้ก้สวนไปเหมือนกันค่ะ
แบบนี้เราเอาผิดมันได้ไหมค่ะ
เพราะว่าเป้นผุ้เสียหาย
เป้นผู้หญิงด้วย ด่ากันขนานดนี้คงยอมไม่ได้หรอกค่ะ
ช่วยคิดหาทางเอาผิดให้หน่อยได่ไหมค่ะ
ถ่าหากเราพูดไม่ดีก็ว่าไปอย่างค่ะ
แต่นี้ป่าวเลย
ยอมไม่ได้จิงๆค่ะ
มีการดูถูกประเทศไทยด้วยน่ะค่ะ
ว่าถ้ามันกลัวมันคงไม่มาอยุ่ประเทศไทยหรอก
มันเป็นคนงานต่างด้าวค่ะ
ยังไงช่วยหน่อยน่ะค่ะ
 ในความผิด ก็พอมีบ้าง แต่คุณไปโต้ตอบกับเขา (เข้าใจว่า คงด่าแรงพอๆกัน)  คุณก็ไม่ใช่ผู้เสียหายแล้วครับ (ด่าก่อนด่าหลังไม่เกี่ยวนะครับ)
.. ผมแปลกใจว่า เราเป็นผู้ใหญ่ ทำไม่พม่า มาอยู่ร่วมชายคาเดี่ยวกับเราได้ครับ
..ระวังตัวหน่อยนะครับ ...เป็นห่วง คนต่างด้าวก็คือคนต่างด้าวอยู่วันยังค่ำ ระมัดระวังตัวด้วยนะครับ

ชอบ + 141   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 58.136.74.16     ตอบเมื่อ : Wed 16 June 10 , 12:13


  risa
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 26

ความคิดเห็นคุณ ท.ปกรณ์ : ตอบเมื่อ Sun 15 November 09 , 12:22
คือยังงี้ขอรับ ต้องไม่ลืมว่าหมิ่นประมาทนั้นคือการกล่าวหรือไขข่าวข้อความอันฝ่าฝืนความจริงต่อบุคคลที่สามซึ่งมิใช่กล่าวไปยังผู้เสียหายขอรับ
 สวัสดีค่ะ

    อยากถามหน่อยค่ะว่าในกรณีที่เราเเต่งงานมาอยู่ที่ไต้หวันกับสามีเเล้วอยู่วันหนึ่งก็มีผู้ชายคนหนึ่งอายุก็มากเเล้วนะคะประมาณ50

     เค้าไปบอกคนอื่นว่าสามีหนูเอาเงินของโบถส์ไปจัดงานเเต่งงานทั้งๆที่สามีหนูก็ไม่ได้เอาไปหลักฐานเค้าก็ไม่มีอีกอย่างสามีหนูทำงานได้เงินเดือนละ30000-

     40000เเล้วเค้าจะเอาของโบถส์ไปทำไมอีกอย่างเค้าก็ไม่ใช่คนเเบบนั้นด้วย---สามีหนูได้ยินเเล้วเครียดมากเลยค่ะ--ตอนนี้ที่บ้านต่างก็เครียดไม่อยากออกไป

    ไหนเลย--------เเล้วอย่างนี้เราสามารถเเจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทที่ไต้หวันได้มั้ยคะ---รบกวนช่วยตอบมาทางเมลข้างล่างนะคะ+++++ขอบพระคุณค่ะ

    chunwei786@hotmail.com

ชอบ + 149   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 111.251.108.178     ตอบเมื่อ : Fri 30 July 10 , 05:11


  ต้า
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 27

คือ อยากถามว่า ถ้ามีคนเข้ามาด่าเราว่าเราแย่งสามีเค้า และด่าเราเสีย ๆ หาย ๆ สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ไหมค่ะ เพราะในhi5 เค้าใช้ชื่อย่อแบบดูยังงัยก็รู้ว่าเปนเรา และดิฉันก็มีหลักฐานเกี่ยวกับการที่เค้าเข้าไปโพสใน hi5 ด่าว่าดิฉันให้คนอื่นฟัง  เค้าทำโดยวิธีการส่งคอมเม้นเข้าไปหาบุคคลที่รู้จักดิฉันจนมีแต่คนเข้ามาถาม จนดิฉันเดือดร้อนไม่เป็นอันทำอะไรเลย ดิฉันสามารถแจ้งความได้ไหมค่ะ

ชอบ + 169   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.24.254.253     ตอบเมื่อ : Mon 23 August 10 , 21:45


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 28

ความคิดเห็นคุณ ต้า : ตอบเมื่อ Mon 23 August 10 , 21:45
คือ อยากถามว่า ถ้ามีคนเข้ามาด่าเราว่าเราแย่งสามีเค้า และด่าเราเสีย ๆ หาย ๆ สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ไหมค่ะ เพราะในhi5 เค้าใช้ชื่อย่อแบบดูยังงัยก็รู้ว่าเปนเรา และดิฉันก็มีหลักฐานเกี่ยวกับการที่เค้าเข้าไปโพสใน hi5 ด่าว่าดิฉันให้คนอื่นฟัง  เค้าทำโดยวิธีการส่งคอมเม้นเข้าไปหาบุคคลที่รู้จักดิฉันจนมีแต่คนเข้ามาถาม จนดิฉันเดือดร้อนไม่เป็นอันทำอะไรเลย ดิฉันสามารถแจ้งความได้ไหมค่ะ
ส่งเรื่องมาทางเมล์ผมดูครับ  pol00810081@hotmail.com  หากฟังได้ว่าหมิ่นประมาทฟ้องได้  ก็สามารถฟ้องได้เลย  ทนายอภิชาต  081-5522-971

ชอบ + 156   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.121.249.171     ตอบเมื่อ : Mon 23 August 10 , 22:01


  guest
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 29

หากมีคนส่งอีเมลล์มาด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และข่มขู่จะประจานและทำให้เลือดตกยางออก เนื่องจากมีปัญหากันจะสามารถเอาผิดฐานหมิ่นประมาทได้หรือไม่ แล้วจะสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างครับ
ขอบคุณครับ

ชอบ + 148   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 202.183.211.197     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 15:41


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 30

ความคิดเห็นคุณ guest : ตอบเมื่อ Thu 26 August 10 , 15:41
หากมีคนส่งอีเมลล์มาด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และข่มขู่จะประจานและทำให้เลือดตกยางออก เนื่องจากมีปัญหากันจะสามารถเอาผิดฐานหมิ่นประมาทได้หรือไม่ แล้วจะสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างครับ
ขอบคุณครับ
อาจจะไม่ใช่หมิ่นประมาท  แต่เป็นลหุโทษข่มขู่ให้ตกใจกลัว  แต่โทษน้อย ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 151   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.13.93     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 16:29


  guest
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 31

แล้วจะสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างครับ ที่มีปัญหากันเนื่องจากเค้าได้ขอยืมเงินไป ด้วยความไว้ใจเลยไม่ได้ทำสัญญา  แต่เมื่อทวงถามกลับทำบ่ายเบี่ยง 
และเมื่อส่งสัญญาไปให้ทำกลับมาให้ ก็ส่งอีเมลล์มาด่าทอหยาบคาย  โดยหลักฐานที่มีเป็นหลักฐานการโอน ข้อความการทวงถามและตอบกลับว่ายืมทางอีเมลล์ บันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ที่ยอมรับว่ายืมไปจริง
สามารถเอาผิดตาม ป.พ.พ. 406 ลาภมิควรได้  ได้มั้ยครับ

ขอบพระคุณมากครับ

ชอบ + 141   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 202.183.211.197     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 17:10


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 32

ความคิดเห็นคุณ guest : ตอบเมื่อ Thu 26 August 10 , 17:10
แล้วจะสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างครับ ที่มีปัญหากันเนื่องจากเค้าได้ขอยืมเงินไป ด้วยความไว้ใจเลยไม่ได้ทำสัญญา  แต่เมื่อทวงถามกลับทำบ่ายเบี่ยง 
และเมื่อส่งสัญญาไปให้ทำกลับมาให้ ก็ส่งอีเมลล์มาด่าทอหยาบคาย  โดยหลักฐานที่มีเป็นหลักฐานการโอน ข้อความการทวงถามและตอบกลับว่ายืมทางอีเมลล์ บันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ที่ยอมรับว่ายืมไปจริง
สามารถเอาผิดตาม ป.พ.พ. 406 ลาภมิควรได้  ได้มั้ยครับ

ขอบพระคุณมากครับ
 ลาภมิควรได้  ไม่เข้าตามกฎหมาย
ฟ้องกู้ต้องมีหลักฐานลงลายมือชื่อ  เมล์ก็ไม่เข้าครับ  ฟังดูยาก
 ทนายอภิชาต  081-5522-971

ชอบ + 162   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.13.93     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 17:19


  guest
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 33

ขอบคุณมากครับ  
แค้นมันจริงๆๆ....ลงบันทึกประจำวันเรื่องที่มันข่มขู่ไว้แล้วครับ แต่จะเอาผิดมันเพิ่มได้มั้ย
แล้วสามารถส่ง บันทึกประจำวันไปให้มันดู รวมทั้งสัญญาที่จะให้มันทำ โดยสำเนาไปให้พี่น้อง คนที่บ้านมันรับรู้เพื่อกดดันให้มันคืนเงินหรือไม่ก็ทำสัญญากลับมา จะสามารถทำได้มั้ยครับ

ชอบ + 157   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 202.183.211.197     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 17:30


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 34

ความคิดเห็นคุณ guest : ตอบเมื่อ Thu 26 August 10 , 17:30
ขอบคุณมากครับ  
แค้นมันจริงๆๆ....ลงบันทึกประจำวันเรื่องที่มันข่มขู่ไว้แล้วครับ แต่จะเอาผิดมันเพิ่มได้มั้ย
แล้วสามารถส่ง บันทึกประจำวันไปให้มันดู รวมทั้งสัญญาที่จะให้มันทำ โดยสำเนาไปให้พี่น้อง คนที่บ้านมันรับรู้เพื่อกดดันให้มันคืนเงินหรือไม่ก็ทำสัญญากลับมา จะสามารถทำได้มั้ยครับ
หลังไมล์ดีกว่าครับ  ทนายอภิชาต  081-5522-971

ชอบ + 159   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.13.93     ตอบเมื่อ : Thu 26 August 10 , 17:36


  ชวลิตจิตรชนะ
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 35

แล้วถ้าเป็นเรื่อง เอาขอมุลส่วนตัวไป ประจานในเวบบอดชุมชน

ไรงี้ พอจะมีความผิดไหมครับ เพราะเล่นประจานทั่งชื่อจริงและที่อยู่ เบอโทร

พอจะแจ้งเอาความผิดได้ไหมครับ

แต่ส่วนตัวผมได้แจ้งผู้ดูแลระบบเวบบอดนั่นรับทราบแล้ว 

แต่เพื่อเกิดมันไม่ได้เรื่องขึ้นมา  จะเอาผิดได้ไหมครับ

แบบว่าเค้าข้อมูลส่วนตัวผมโพสประจาน ในเวบบอดเลยอะครับ

ชอบ + 145   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.25.47.120     ตอบเมื่อ : Mon 13 September 10 , 16:14


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 36

ความคิดเห็นคุณ ชวลิตจิตรชนะ : ตอบเมื่อ Mon 13 September 10 , 16:14
แล้วถ้าเป็นเรื่อง เอาขอมุลส่วนตัวไป ประจานในเวบบอดชุมชน

ไรงี้ พอจะมีความผิดไหมครับ เพราะเล่นประจานทั่งชื่อจริงและที่อยู่ เบอโทร

พอจะแจ้งเอาความผิดได้ไหมครับ

แต่ส่วนตัวผมได้แจ้งผู้ดูแลระบบเวบบอดนั่นรับทราบแล้ว 

แต่เพื่อเกิดมันไม่ได้เรื่องขึ้นมา  จะเอาผิดได้ไหมครับ

แบบว่าเค้าข้อมูลส่วนตัวผมโพสประจาน ในเวบบอดเลยอะครับ
ต้องดูข้อความด้วยครับ ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 154   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.21.202     ตอบเมื่อ : Mon 13 September 10 , 16:55


  sawitree
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 37


คือว่ามีคนเอาไฮไฟว์หนูไปโพลต์ว่าหนูเป็นกระหรี่ค่ะ

ถึงหน้าตาไม่ดี แต่ก้อลีลาเด็ด อ่ะค่ะ 

อย่างนี้แจ้งความเอาผิดได้ไหมค่ะ

เค้าไปโพลต์เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม นี้เองค่ะ

ชื่อเว็บที่ไปโพลต์ http://phtp.ob.tc/-View.php_N=2175 ค่ะ

ชอบ + 145   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.157.210.109     ตอบเมื่อ : Sat 2 October 10 , 20:38


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 38

ความคิดเห็นคุณ sawitree : ตอบเมื่อ Sat 2 October 10 , 20:38

คือว่ามีคนเอาไฮไฟว์หนูไปโพลต์ว่าหนูเป็นกระหรี่ค่ะ

ถึงหน้าตาไม่ดี แต่ก้อลีลาเด็ด อ่ะค่ะ 

อย่างนี้แจ้งความเอาผิดได้ไหมค่ะ

เค้าไปโพลต์เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม นี้เองค่ะ

ชื่อเว็บที่ไปโพลต์ http://phtp.ob.tc/-View.php_N=2175 ค่ะ
หมิ่นประมาทชัดเจน  หาว่าเป็น  กะหรี่  ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 160   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 10.0.3.245     ตอบเมื่อ : Sat 2 October 10 , 23:14


  sawitree
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 39

แล้วจะทำยังไงดีค่ะ
หรือว่าไม่ต้องทำไง
แล้วก้อลบไฮไฟว์ทิ้งไป

ชอบ + 151   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.157.210.109     ตอบเมื่อ : Sun 3 October 10 , 16:58


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 40

ความคิดเห็นคุณ sawitree : ตอบเมื่อ Sun 3 October 10 , 16:58
แล้วจะทำยังไงดีค่ะ
หรือว่าไม่ต้องทำไง
แล้วก้อลบไฮไฟว์ทิ้งไป
รู้ตัวคนที่จะฟ้องไหมครับ  หากหลักฐานชัดก็สามารถฟ้องได้ครับ
ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 172   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 10.0.3.245     ตอบเมื่อ : Sun 3 October 10 , 19:54


  sawitree
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 41

ค่ะขอบคุณน่ะค่ะ

ชอบ + 158   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 119.42.66.210     ตอบเมื่อ : Thu 7 October 10 , 22:21


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 42

ความคิดเห็นคุณ sawitree : ตอบเมื่อ Thu 7 October 10 , 22:21
ค่ะขอบคุณน่ะค่ะ
ยินดีครับ  ทนายอภิชาต  081-5522-971

ชอบ + 195   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.120.1.242     ตอบเมื่อ : Thu 7 October 10 , 22:26


  go
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 43

ถ้าเราไปด่าผู้หญิงคนหนึ่งว่าเลวเป็นชู้กับสามีฉัน และคำด่าอื่นๆ จากทางโทรศัพท์เขาสามารถจะฟ้องข้อหามิ่นประมาทได้มั้ยแล้วเขาเอาอะไรมาเป็นหลักฐานการฟ้องค่ะเพราะโทรศัพท์ แล้วเราสามารถจะฟ้องเขากลับข้อหาเป็นชู้กับสามีเราได้มั้ยค่ะ

ชอบ + 153   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 122.154.18.253     ตอบเมื่อ : Mon 11 October 10 , 12:20


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 44

ความคิดเห็นคุณ go : ตอบเมื่อ Mon 11 October 10 , 12:20
ถ้าเราไปด่าผู้หญิงคนหนึ่งว่าเลวเป็นชู้กับสามีฉัน และคำด่าอื่นๆ จากทางโทรศัพท์เขาสามารถจะฟ้องข้อหามิ่นประมาทได้มั้ยแล้วเขาเอาอะไรมาเป็นหลักฐานการฟ้องค่ะเพราะโทรศัพท์ แล้วเราสามารถจะฟ้องเขากลับข้อหาเป็นชู้กับสามีเราได้มั้ยค่ะ
เป็นคำด่าไม่หมิ่นประมาทครับ  ต้องพูดต่อบุคคลที่สาม 

ชอบ + 252   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 124.122.182.173     ตอบเมื่อ : Mon 11 October 10 , 12:23


กรวิชญ์
สมาชิก
ตอบ : 1508

ความเห็นที่ 45

ความคิดเห็นคุณ go : ตอบเมื่อ Mon 11 October 10 , 12:20
ถ้าเราไปด่าผู้หญิงคนหนึ่งว่าเลวเป็นชู้กับสามีฉัน และคำด่าอื่นๆ จากทางโทรศัพท์เขาสามารถจะฟ้องข้อหามิ่นประมาทได้มั้ยแล้วเขาเอาอะไรมาเป็นหลักฐานการฟ้องค่ะเพราะโทรศัพท์ แล้วเราสามารถจะฟ้องเขากลับข้อหาเป็นชู้กับสามีเราได้มั้ยค่ะ
 ผมว่าถ้าเป็น "ชู้" จริงดังว่านั้น ควรจะจัดการเสียให้เข็ดหลาบ

ดำเนินการฟ้องร้อง เรียกค่าทดแทนจากหญิงชู้ รวมทั้งฟ้องหย่าสามีและเรียกค่าทดแทนจากสามีได้เช่นกัน

ถ้าครอบครัวยังเป็นสุขอยู่ก็ ขออภัยด้วยนะครับ คิคิ

สอบถามเพิ่มเติมการฟ้องหย่า 
080 7819 202 วันทูคอล 
084 1199 608 ทรู

ชอบ + 149   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 192.168.1.178     ตอบเมื่อ : Mon 11 October 10 , 12:38


  จอย
  ผู้เยี่ยมชม
ความเห็นที่ 46

ถามหน่อยค่ะสมมุติว่า วันหนึ่ง นาง ก โทรมาถามเกี่ยวกับการเสียเงินเกี่ยวกับหน้าที่การงานหัวหน้าหน่วยงานใหม นาง ข  ก็ตอบว่า  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  แล้วนาง ก ก็ถามอีกว่า  นางค  ที่พึ่งมาเสียเงินหรือเปล่า  นางข  ตอบว่าไม่รู้  วันต่อมา  นาง  ก  ได้มาส่งเรื่องข้อหาหมิ่นประมาท  นาง  ข  และ  นาง ค  ว่า  ตัวนางก  ที่โทรมาถาม ว่าเสียหายแก่ชื่อเสียงและวงค์ตระกูล แต่  นาง ขและนาง ค  ไม่ได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้หัวหน้าหน่วยงานฟัง  แต่หัวหน้าหน่วยงานได้ยินมาจากคนอื่น  และตัวนาง ค  นางก  ก็ไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย
อยากถามว่า นาง ขและนาง ค  ควรทำอย่างไร ทนายค่ะช่วยตอบหนูหน่อย

ชอบ + 139   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 125.26.248.242     ตอบเมื่อ : Thu 21 October 10 , 18:42


กรวิชญ์
สมาชิก
ตอบ : 1508

ความเห็นที่ 47

ความคิดเห็นคุณ จอย : ตอบเมื่อ Thu 21 October 10 , 18:42
ถามหน่อยค่ะสมมุติว่า วันหนึ่ง นาง ก โทรมาถามเกี่ยวกับการเสียเงินเกี่ยวกับหน้าที่การงานหัวหน้าหน่วยงานใหม นาง ข  ก็ตอบว่า  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  แล้วนาง ก ก็ถามอีกว่า  นางค  ที่พึ่งมาเสียเงินหรือเปล่า  นางข  ตอบว่าไม่รู้  วันต่อมา  นาง  ก  ได้มาส่งเรื่องข้อหาหมิ่นประมาท  นาง  ข  และ  นาง ค  ว่า  ตัวนางก  ที่โทรมาถาม ว่าเสียหายแก่ชื่อเสียงและวงค์ตระกูล แต่  นาง ขและนาง ค  ไม่ได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้หัวหน้าหน่วยงานฟัง  แต่หัวหน้าหน่วยงานได้ยินมาจากคนอื่น  และตัวนาง ค  นางก  ก็ไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย
อยากถามว่า นาง ขและนาง ค  ควรทำอย่างไร ทนายค่ะช่วยตอบหนูหน่อย
  ควรตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีความพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองครับ

สอบถามเพิ่มเติม
กรวิชญ์ นาสินเพิ่ม
080 7819 202 วันทูคอล
084 1199 608 ทรู
goravit@lawyerscouncil.or.th




แก้ไขเมื่อ : Thu 21 October 10 , 20:07

ชอบ + 249   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 192.168.1.178     ตอบเมื่อ : Thu 21 October 10 , 20:01


pol00810081
สมาชิก
ตอบ : 16877

ความเห็นที่ 48

ความคิดเห็นคุณ กรวิชญ์ : ตอบเมื่อ Thu 21 October 10 , 20:01
ความคิดเห็นคุณ จอย : ตอบเมื่อ Thu 21 October 10 , 18:42
ถามหน่อยค่ะสมมุติว่า วันหนึ่ง นาง ก โทรมาถามเกี่ยวกับการเสียเงินเกี่ยวกับหน้าที่การงานหัวหน้าหน่วยงานใหม นาง ข  ก็ตอบว่า  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  แล้วนาง ก ก็ถามอีกว่า  นางค  ที่พึ่งมาเสียเงินหรือเปล่า  นางข  ตอบว่าไม่รู้  วันต่อมา  นาง  ก  ได้มาส่งเรื่องข้อหาหมิ่นประมาท  นาง  ข  และ  นาง ค  ว่า  ตัวนางก  ที่โทรมาถาม ว่าเสียหายแก่ชื่อเสียงและวงค์ตระกูล แต่  นาง ขและนาง ค  ไม่ได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้หัวหน้าหน่วยงานฟัง  แต่หัวหน้าหน่วยงานได้ยินมาจากคนอื่น  และตัวนาง ค  นางก  ก็ไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย
อยากถามว่า นาง ขและนาง ค  ควรทำอย่างไร ทนายค่ะช่วยตอบหนูหน่อย
  ควรตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีความพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองครับ

สอบถามเพิ่มเติม
กรวิชญ์ นาสินเพิ่ม
080 7819 202 วันทูคอล
084 1199 608 ทรู
goravit@lawyerscouncil.or.th
ยืนยันความเห็นน้องกรวิชญ์ครับ  ทนายอภิชาต 081-5522-971

ชอบ + 138   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 115.87.123.109     ตอบเมื่อ : Thu 21 October 10 , 22:11


ทนาย_ต
สมาชิก
ตอบ : 2666

ความเห็นที่ 49

ความคิดเห็นคุณ จอย : ตอบเมื่อ Thu 21 October 10 , 18:42
ถามหน่อยค่ะสมมุติว่า วันหนึ่ง นาง ก โทรมาถามเกี่ยวกับการเสียเงินเกี่ยวกับหน้าที่การงานหัวหน้าหน่วยงานใหม นาง ข  ก็ตอบว่า  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  แล้วนาง ก ก็ถามอีกว่า  นางค  ที่พึ่งมาเสียเงินหรือเปล่า  นางข  ตอบว่าไม่รู้  วันต่อมา  นาง  ก  ได้มาส่งเรื่องข้อหาหมิ่นประมาท  นาง  ข  และ  นาง ค  ว่า  ตัวนางก  ที่โทรมาถาม ว่าเสียหายแก่ชื่อเสียงและวงค์ตระกูล แต่  นาง ขและนาง ค  ไม่ได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้หัวหน้าหน่วยงานฟัง  แต่หัวหน้าหน่วยงานได้ยินมาจากคนอื่น  และตัวนาง ค  นางก  ก็ไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย
อยากถามว่า นาง ขและนาง ค  ควรทำอย่างไร ทนายค่ะช่วยตอบหนูหน่อย
 เรื่องนี้ถ้าไม่ได้ทำผิดจริง ก็ควรสู้คดีไว้ดีกว่านะครับ ควรเอาเอกสารและข้อเท็จจริงทั้งหมดมาปรึกษากับทนายความเพื่อวางแนวทางต่อสู้คดีต่อไป


ชอบ + 135   ตอบกลับความคิดเห็นนี้ : IP: 1.47.110.64     ตอบเมื่อ : Fri 22 October 10 , 08:06

Page •  1   2  3  4  5 
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง LAWYERTHAI.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น
Name :  
Special Tag : ปิดท้ายคำสั่ง
 
  :-D 8-| :-( :-) :-[ )-( B-) B-( :-P 8-.
Comment :

ใส่ตัวเลขในช่องว่าง :
   
ออกแบบเว็บไซต์โดย Gomew Co., Ltd.